(+84) 463.28.7979

Microsoft ra mắt ứng dụng Xbox SmartGlass, điều khiển từ smartphone và stream


Tại buổi họp báo của mình ở E3 2012, Microsoft đã giới thiệu giải pháp stream nội dung đang phát từ tablet, điện thoại lên màn hình TV thông qua Xbox 360 mang tên Xbox SmartGlass. Nói đúng hơn thì đây là một ứng dụng có chức năng tương tự như AirPlay trên iOS, nếu bạn đã từng sử dụng. Nếu như AirPlay stream nội dung (ví dụ video) từ một thiết bị iOS lên HDTV thông quaApple TV thì Xbox SmartGlass lấy máy chơi game Xbox 360 làm cầu nối không dây. Ngoài chức năng đó, SmartGlass còn có thể làm điều khiển từ xa và là bàn rê cho Xbox 360 khi nó được cài lên một smartphone chạy Windows Phone, iOS hay Android. Tính năng này sẽ rất độc đáo vì khi đó, bạn có thể zoom, điều khiển con trỏ chuột và thực hiện các thao tác kéo/cuộn dễ dàng hơn khi duyệt web với Xbox.

Xbox-Smart-Glass

Thêm nữa, Xbox SmartGlass còn là một màn hình hiển thị thông tin phụ cho màn hình chính. Lấy ví dụ một đoạn video đang được phát trên HDTV từ Windows Phone thì những thông tin phụ về đoạn video đó sẽ được hiển thị đồng thời trên màn hình điện thoại. Điều tương tự sẽ diễn ra khi bạn chơi một game nào đó từ Xbox 360 với một thiết bị cài sẵn SmartGlass được kết nối. Microsoft cho biết sẽ phát hành ứng dụng Xbox SmartGlass vào mùa thu năm nay.

Nguồn: CNETEngadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>