(+84) 463.28.7979

Microsoft ra mắt mạng xã hội So.cl dành cho học sinh/sinh viên


Mới đây, Microsoft đã cho ra mắt dịch vụ mạng xã hội của riêng mình mang tên So.cl. Tuy nhiên, mạng xã hội này không giống như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google+ hay Facebook theo như các tin đồn trước đây. So.cl – đọc như social là một dịch vụ web giúp học sinh cùng học và tập hợp thông tin. Hiện tại, Microsoft gọi đây là một “dự án nghiên cứu thử nghiệm” và chỉ dành cho các học sinh đang theo học công nghệ thông tin và thiết kế tại trường đại học Washington, đại học Syracuse và đại học New York.

Tính năng video party trên So.cl.

Trên trang blog công bố phát hành So.cl, Microsoft cho biết “So.cl được thiết kế để mang lại cho học sinh/sinh viên khả năng kết nối với nhau, chia sẻ thông tin bổ ích một cách nhanh chóng và xây dựng trang cá nhân để thu thập thông tin từ cả bên trong lẫn bên ngoài lớp học. Nói cách khác, So.cl giúp chuyển đổi trang web và mạng xã hội thành một lớp học mới.”

Dịch vụ So.cl thực chất là một trang tìm kiếm xã hội, bao gồm một công cụ tìm kiếm thử nghiệm, hổ trợ bởi Bing. Công cụ này hiển thị dữ liệu kết quả tìm kiếm nhưng cũng khuyến khích học sinh chia sẻ các đường dẫn mà họ tìm được. Học sinh cũng có thể xây dựng cộng đồng của riêng mình xung quanh các vấn đề bàn luận hoặc chủ đề học tập/nghiên cứu yêu thích.

Tính năng độc đáo nhất của So.cl là tính phong phú của các bài post. Bài post có thể chứa nhiều thông tin cập nhật, nhiều liên kết và hình ảnh được ghép lại với nhau trong một cuốn phim ảo. Mỗi thông tin cập nhật vẫn được bổ sung chức năng bình luận (comment) và tin cập nhật còn có thể được tag hoặc đính kèm trên các trang web.

Một tính năng khác là “video party” (hình trên), đây là loại hình chia sẻ video theo nhóm và liên kết chặt chẽ với bộ công cụ tìm kiếm của trang. Người dùng So.cl có thể khởi tạo video party bằng việc tìm kiếm và thu thập một danh sách các video trên YouTube, sau đó cùng với nhau. Các video party được lưu dưới dạng các bộ sưu tập (collection) và người dùng có thể xem bộ sưu tập của người khác và ngược lại.

Hiện tại, mạng xã hội So.cl đang được Microsoft nhắm vào đối tượng học sinh/sinh viên nhưng có lẽ trong thời gian tới, So.cl sẽ được mở rộng cho mọi đối tượng người dùng. Qua đó, So.cl sẽ trở thành một đối thủ cạnh tranh thật sự đối với Facebook hay Google+.

P/S: Hiện tại khi đăng nhập vào So.cl bằng tài khoản Facebook thì mình nhận được thông báo quá tải. Microsoft sẽ gởi thư mời cho người dùng quan tâm, hãy chờ đợi thêm 1 thời gian nữa.

Microsoft ra mắt mạng xã hội So.cl dành cho học sinh/sinh viên
Một bài cập nhật (status update) với nhiều hình ảnh và thông tin trên So.cl.
Nguồn: VentureBeat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>