(+84) 463.28.7979

Microsoft ra mắt OS nhúng phiên bản mới: Windows Embedded v.Next


Windows Embedded là một phiên bản đặc biệt của Windows, thường được dùng trong các máy tính ở quầy thu ngân, bên trong máy ATM, thiết bị y tế,… Mới đây, Microsoft đã đưa ra lịch trình nâng cấp Windows Embedded lên phiên bản mới với tên gọi “Windows Embedded v.Next” (ở trang tải về bản dùng thử thì hãng ghi là Windows Embedded 8). Hệ điều hành mới này được tối ưu hóa giao diện người dùng, đảm bảo tính liên tục trong kết nối và cung cấp tất cả tính năng quản lí, bảo mật hiện có mặt trên Windows 8. Phiên bản dành cho doanh nghiệp của Windows Embedded 8 sẽ ra mắt ba tháng sau Windows 8 chính thức bán ra, còn phiên bản tiêu chuẩn sẽ bán ra sau đó sáu tháng. Hệ điều hành Embedded Compact mới, vốn được thiết kế cho các thiết bị cầm tay, sẽ ra mắt trong nửa sau năm 2012 với cái tên “Windows Embedded Compact v.Next“. Đây có thể là một bước tiến mới để Microsoft tiến vào thị trường các thiết bị di động bền bỉ sử dụng trong công nghiệp.

Windows_Embeded

Hiện tại, Windows Embedded Standard 8 đã cho phép tải về ở trang web của Microsoft. Nâng cấp chủ yếu của hệ điều hành này đó là khả năng hỗ trợ các ứng dụng theo phong cách Metro, cảm ứng, cải thiện tính năng duyệt web bằng Internet Explorer 10, hỗ trợ NFC và nâng cao mức độ bảo mật. Giống với phiên bản Windows 8 cho máy tính bảng, Windows Embedded 8 có thể hoạt động trên vi xử lí ARM khi ra mắt chính thức, còn hiện tại, bản dùng thử chưa có tính năng này. Nếu quan tâm, bạn có thể tải về từ liên kết nguồn đầu tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>