(+84) 463.28.7979

Microsoft ra mắt Office Store Beta, kho ứng dụng mở rộng nền web cho Office 2013


 Hiện cửa hàng ứng dụng này chỉ mới ở giai đoạn beta nhưng chúng ta đã có thể thử tải về các phần mềm nhỏ để bổ sung nhiều tính năng thú vị cho Office 2013. Microsoft cho biết vì tất cả các ứng dụng mở rộng đều được xây dựng theo các chuẩn web như HTML, JavaScript, jQuery, CSS nên người dùng trong các doanh nghiệp, trường học có thể dùng thoải mái mà không phải thông qua bộ phận IT. Những phần mở rộng này cũng sẽ được đồng bộ trên nhiều máy khác nhau, miễn là chúng ta đăng nhập cùng một tài khoản Microsoft. Ngoài ra, Office Store cũng có cung cấp app cho phần mềm SharePoint.

Về phần các lập trình viên, Microsoft nói rằng những nhà phát triển “có toàn quyền kiểm soát phương thức và thời gian áp dụng thông tin về bản quyền vào ứng dụng của mình”. Nói cách khác, lập trình viên có thể tự mình định giá cho ứng dụng, áp đặt thời gian dùng thử cũng như tùy chọn phương thức kích hoạt bản quyền. Microsoft sẽ giữ 20% doanh thu của các ứng dụng có phí, phần còn lại trả cho lập trình viên.

Hiện bạn có thể tải về một số phần mở rộng với các tính năng như bản đồ nhúng vào bảng tínhExcel để hiển thị dữ liệu địa lí, thanh chức năng để phân tích về số liệu hoặc tự động kích hoạt một thao tác nào đó khi có email. Một vài ứng dụng hữu ích khác có thể kể đến như LinkedIn for Outlook, Groupon, từ điển Merriam-Webster. Trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều phần mềm nữa được đưa lên Office Store để chuẩn bị cho Office 2013 khi nó ra mắt chính thức vào năm sau.

Liên kết đến Office Store Beta

Một số app Napa trên Office Store
[IMG]
Ứng dụng hiển thị bản đồ ngay trong Excel 2013
[IMG]
Từ điển nhúng dưới dạng taskpane trong Word 2013
[IMG]
Một lịch nhỏ dùng với Outlook 2013

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *