(+84) 463.28.7979

Microsoft sắp ra máy tính bảng chạy Windows 8?


Mới đây, trang tin Digitimes tiết lộ rằng tập đoàn Microsoft đang tích cực chuẩn bị để tung ra mẫu máy tính bảng chạy Windows 8 của riêng họ.

Thông tin này bị rò rỉ từ các đối tác của Microsoft tại Đài Loan.

Theo đó, máy tính bảng của “gã khổng lồ phần mềm” sẽ là kết quả của mối quan hệ hợp tác giữa Microsoft với hãng chip Texas Instruments và các hãng OEM/ODM của Đài Loan.Thời gian phát hành mẫu máy tính bảng này sẽ là vào cuối năm 2012.

Những thông tin trên càng trở nên có cơ sở khi Microsoft vừa tiết lộ tuần trước rằng họ sẽ ra mắt Windows 8 vào năm 2012, vì vậy một thiết bị “hot” chạy nền tảng này được tung ra cùng năm có thể là một bước đi hợp lý.

Thêm vào đó, giới chuyên gia còn nhận định bản demo Windows 8 mà Microsoft công bố cho thấy hệ điều hành mới có “dáng vẻ” rất giống với Windows Phone, và nền tảng mới có thể ứng dụng trên cả máy tính truyền thống cũng như các thiết bị di động mới như máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

Nếu như Microsoft “dấn thân” vào cuộc chiến máy tính bảng nóng bỏng hiện nay, Apple sẽ là đối thủ lớn nhất mà họ phải đối đấu.Khi đó, giới chuyên gia cho rằng “gã khổng lồ phần mềm” sẽ phải dùng tới kinh nghiệm từ những thất bại trong quá khứ trước chính Apple với máy nghe nhạc Zune hay điện thoại thông minh Kin để có chiến lược mới hợp lý cho chiếc máy tính bảng của mình.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>