(+84) 463.28.7979

Microsoft sẽ cấm những máy XBox 360 đã can thiệp phần cứng


Như thông tin đã đưa, Microsoft đang thực hiện đợt cấm các máy XBox 360 trong tháng 11 này, qui mô lớn chưa từng có với khoảng 1 triệu máy đã bị cấm vĩnh viễn tham gia dịch vụ Live!. Vậy thì nguyên do của việc những máy này bị BAN máy là do đâu? Câu trả lời bởi do người dùng sử dụng đĩa game không bản quyền và can thiệp vào phần cứng của máy.

Xbox Live

Rất nhiều máy XBox 360 đã được người dùng can thiệp vào phần cứng (mod chip, hack firmware ổ DVD) nhằm bẻ khóa máy để chơi các game lậu, không bản quyền. Điều này trực tiếp làm giảm rất lớn doanh thu của Microsoft cũng như các hãng phát hành trò chơi. Do đó Microsoft đã rất mạnh tay để hạn chế việc này, bằng cách BAN các XBox 360, theo đó khi truy cập vào dịch vụ Live!, hệ thống sẽ phát hiện những máy được can thiệp phần cứng/chơi game không bản quyền và BAN chúng. Hậu quả là các máy này sẽ không bao giờ được sử dụng Live! nữa, cũng như không thể cài game, lưu savegame lên ổ cứng.

Con số 1 triệu máy đã bị BAN, trong tổng số 20 triệu máy XBox 360 không còn là một con số nhỏ, do đó người dùng nên cẩn thận nếu như máy của bạn đã được can thiệp phần cứng. Microsoft nói: “Nếu máy của bạn đã bị BAN, chúng tôi vẫn cho phép lưu lại các thông tin cũ và chuyển qua một máy XBox 360 mới. Điều duy nhất bạn có thể làm nếu muốn tiếp tục chơi trên dịch vụ Live! là mua một chiếc XBox mới”.

Theo TT/DailyTech

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *