(+84) 463.28.7979

Microsoft sẽ mua dịch vụ video theo yêu cầu Hulu?


Hôm thứ 6, tờ Los Angeles Times cho biết Microsoft đang là một trong số nhiều công ty có ý định mua lại dịch vụ video trực tuyến Hulu. Bên cạnh đó, các nguồn tin không rõ tên cũng cho biết cả Google lẫn Yahoo! đều đã liên hệ với ban đại diện của Hulu trong các cuộc gặp do 2 công ty cố vấn tài chính Morgan Stanley và Guggenheim Partners sắp xếp. Không phải ngẫu nhiên mà cả 3 ông lớn đều muốn có được Hulu. Hulu đang là dịch vụ video có mức độ phổ biến rộng với hàng triệu lượt người xem và có hơn 600 công ty đăng quảng cáo với những cái tên lớn như McDonald, Toyota, Johnson & Johnson, v.v… Tuy nhiên, đến nay thì các công ty vẫn chưa lên tiếng khẳng định điều gì.

Hulu

Theo những công bố ban đầu thì cái giá để có được Hulu sẽ không dưới 2 tỉ USD. Microsoft có vẻ như là đối tác thích hợp nhất bởi họ đã cung cấp khả truy cập Hulu Plus ngay trên Xbox Live. Nếu chiến thắng trong thương vụ này thì Hulu sẽ được tích hợp vào Xbox Live cũng như nền tảng dành cho điện thoại Windows Phone 7. Gần đây, với việc mua lại Skype với mức giá ngất ngưởng 8,5 tỉ USD thì có lẽ Microsoft sẽ không ngần ngại bỏ ra số tiền “chỉ” hơn 2 tỉ USD để mở rộng dịch vụ chia sẻ đa phương tiện.

Đôi nét về Hulu:

Hulu là một trang web cung cấp dịch vụ video theo yêu cầu có kèm quảng cáo với rất nhiều nội dung như TV show, phim, trailer, clip, cảnh hậu trường của nhiều kênh truyền thông như NBC, Fox, ABC, v.v… Hulu được thành lập vào tháng 3 năm 2007 bởi liên minh NBCUniversal (Comcast/General Electric – GE), Fox Entertainment Group (News Corp), Disney-ABC Television Group (The Walt Disney Company) và Providence Equity Partners. Trụ sở chính của Hulu được đặt tại Los Angeles, bang California, Hoa Kì.

Hiện tại, Hulu chỉ cung cấp dịch vụ cho người dùng tại Mỹ và các vùng lãnh thổ ngoài khơi thuộc quốc gia này. Người dùng từ các quốc gia khác vẫn không thể truy cập vào các nội dung video theo yêu cầu bởi Hulu đã chặn rất nhiều proxy, địa chỉ Amazon EC2 IP và mạng cá nhân. Các video được Hulu cung cấp đều có định dạng Flash với nhiều độ phân giải khác nhau từ 288p đến 720 HD. Ngoài ra, Hulu cũng cung cấp dịch vụ liên kết website cho các trang như AOL, MSN, MySpace, Facebook, Yahoo! và Comcast.

Trang web: www.hulu.com

Theo: WPCentral

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>