(+84) 463.28.7979

Microsoft sẽ phát hành Office cho iPad vào tháng 11 tới


Theo một nguồn tin thân cận với bộ phận kinh doanh của Microsoft Office thì Microsoft sẽ phát hành phiên bản dành cho iPad của bộ công cụ văn phòng Office vào tháng 11 tới. Cũng theo nguồn tin, gói công cụ nhiều khả năng sẽ được giới thiệu tại hội nghị Microsoft SharePoint diễn ra ở Las Vegas vào ngày 12 tháng 11. Người dùng sẽ có thể mua Office cho iPad khi nó xuất hiện chính thức trên AppStore vào thời điểm mua sắm cuối năm. Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết Microsoft sẽ bắt đầu cấp quyền sử dụng số lượng lớn (volume licensing) Office cho iPad vào đầu năm sau.

Office-for-iPad

Nguồn thu lợi nhuận chính của Microsoft đến nay vẫn là hệ điều hành Windows và bộ công cụ văn phòng Office. Việc phát hành Office cho iPad cũng nằm trong tính toán của Microsoft. Một khi đã có Office, iPad sẽ trở nên mạnh hơn và cạnh tranh trực tiếp với những dòng máy tính bảng chạy Windows. Tuy nhiên, Microsoft sẽ thu được rất nhiều tiền từ động thái mới này và có vẻ như gã khổng lồ tại Redmond không muốn bỏ lỡ miếng mồi ngon iPad khi chiếc máy tính bảng của Apple vẫn nắm ngôi đầu trên thị trường.

Hơn nữa, theo một bài phân tích do phóng viên Dan Frommer đăng tải trên SplatF hồi đầu năm, nếu Office là điều khiến Windows hay máy tính bảng Windows khác biệt so với những sản phẩm cùng phân khúc thì Microsoft có thể gặp phải rắc rối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *