(+84) 463.28.7979

Microsoft sẽ phát triển máy chơi game Xbox cầm tay


Không tự mãn với thành công đã đạt được với HĐH Windows, máy chơi game XBox, máy nghe nhạc Zune… Gã khổng lồ Microsoft mới đây hé lộ thông tin về một dự án sẽ được phát triển: chiếc Xbox Portable – máy chơi game cầm tay tương tự PSP của Sony.

Hình minh họa Xbox Portable của trang Kikizo

Nguồn tin này được tiết lộ bởi ông Shane Kim, phó chủ tịch chiến lược kinh doanh và phát triển của IEB (Interactive Entertainment Business – thuộc công ty Microsoft Games Studios). Trả lời phỏng vấn của trang tin chuyên về game Kikizo, ông cho biết: “Với chúng tôi, vấn đề mấu chốt là khi nào (ra đời Xbox portable), do đó câu hỏi đặt ra cho chúng tôi là tham gia thị trường này như thế nào. Nếu như bạn thấy PSP của Sony hay Nintendo DS thành công ra sao, bạn sẽ thấy vẫn còn chỗ cho một sản phẩm của Xbox”.

Như chúng ta đã biết, một trong các yếu tố tạo nên thành công cho máy chơi game Xbox chính là dịch vụ trực tuyến rất ăn khách của Microsoft: Xbox Live. Shane Kim cho biết, sản phẩm Xbox cầm tay (nếu có) của hãng cũng sẽ được tích hợp dịch vụ ăn khách này, ngoài ra thiết bị này còn được kết nối với các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Netflix… “Chúng tôi đã nói về Live từ những năm qua, và nay là thời điểm thích hợp để dịch vụ này có mặt trên mọi thiết bị của Microsoft. Tích hợp Facebook, Twitter vào sản phẩm bởi chúng tôi hiểu người dùng không muốn mình bị cô lập, và vì online là một trong những đam mê suốt cả cuộc đời của người dùng”. Ông kết thúc “Hãy tin chúng tôi, Microsoft biết ảnh hưởng và tầm quan trọng của những thiết bị này đối với con người sẽ như thế nào”.

Theo TT/Kikizo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *