(+84) 463.28.7979

Microsoft sẽ ra mắt Windows Server 8 và Visual Studio 11 beta vào 29/2


Cùng thời điểm với việc ra mắt bản Windows 8 Consumer Preview, Microsoft cũng giới thiệu bộ hệ điều hành Windows Server 8 beta và bộ ứng dụng lập trình Visual Studio 11 beta. Visual Studio 11 (VS 11) khác biệt khá nhiều về mặt giao diện so với Visual Studio 2010, trước hết là ở kiểu đặt tên, không còn đặt theo năm như trước đây nữa. Giao diện của VS 11 đơn giản hơn, theo phong cách của Metro UI, với các trình đơn, biểu tượng, thẻ duyệt code,… dạng đơn sắc, dễ nhìn, trực quan hơn, không còn nhiều màu như xưa. Một vài thanh công cụ không cần thiết đã bị hãng gỡ bỏ, thay vào đó là bổ sung cac phím tắt cho lập trình viên. Giao diện chính của bộ ứng dụng này có thể được chuyển đổi qua lại giữa hai theme màu đậm và sáng. Chắc chắn rằng VS 11 sẽ hỗ trợ lập trình viên rất nhiều trong việc thiết kế và lập trình giao diện Metro UI cho Windows 8.

Windows Server 8 Beta sẽ cung cấp cho người dùng doanh nghiệp và công ty lớn một cái nhìn gần hơn về hệ thống máy chủ dùng để quản lí các máy khách dùng Windows 8. Microsoft vừa đăng tải một tài liệu trên MSDN hứa hẹn rằng phần lớn những ứng dụng hiện đang chạy với Windows Server 2008 và phiên bản 2008 R2 “sẽ hoạt động” khi cài đặt trên Windows Server 8. Những phần mềm không chạy được có thể dùng chế độ Compatibility Layer (chế độ cung cấp vài tính năng của Windows Server 2003 và 2008 cho ứng dụng hoạt động), Elevation Layer (chạy ở quyền admin) hoặc thay đổi mã nguồn để tương thích với hệ điều hành mới. Đi kèm theo Windows Server 8 và VS 11 là nền tảng .NET mới với phiên bản 4.5.

Microsoft sẽ ra mắt Windows Server 8 và Visual Studio 11 beta vào 29/2
Giao diện màu đen đậm, nhìn chuyên nghiệp hơn so với Visual Studio 2010

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>