(+84) 463.28.7979

Microsoft sẽ tự phát triển phần cứng Windows Phone 8?


Chúng ta đều biết Nokia đang là đối tác quan trọng nhất của Microsoft trong việc phát triển thiết bị di động chạy Windows Phone. Tại sự kiện giới thiệu Windows Phone 8 mới diễn ra trong tuần, bên cạnh Nokia, chúng ta thấy có thêm Samsung, HTC và Huawei là những hãng sẽ tham gia sản xuất thiết bị Windows Phone 8 đầu tiên. Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho biết có khả năng Microsoft sẽ tự phát triển phần cứng chạy Windows Phone 8 cho riêng mình.

MS-Windows-Phone-8

Theo nhà phân tích của Rick Sherlund của Nomura, “các nguồn tin trong ngành cho chúng tôi biết Microsoft có thể đang làm việc với một nhà sản xuất phần cứng để phát triển sản phẩm Windows Phone 8 của riêng họ. Hiện tại, chúng tôi chưa xác nhận được liệu đây chỉ là bản mẫu demo hay là sản phẩm thương mại. Tuy nhiên, sẽ không có gì quá ngạc nhiên nếu Microsoft trình làng một chiếc điện thoại Windows Phone 8 trong thời gian tới, như hãng đã làm với máy tính bảng chạy Windows 8 Surface”.

Có vẻ như Microsoft đang học hỏi những chiến lược thành công của các đối thủ trên thị trường, như Apple với việc tạo ra một hệ sinh thái thống nhất và Google với dòng sản phẩm Android mẫu Nexus. Hi vọng các sản phẩm mới của hãng sẽ không phải chịu chung số phận hẩm hiu như dòng điện thoại Kin ngày trước.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *