(+84) 463.28.7979

Microsoft sẽ tích hợp Skype lên máy chơi game Xbox mới?


Đã hơn 6 tháng kể từ khi Skype chính thức về tay Microsoft, chúng ta đang dần nhìn thấy được chiến lược mà hãng phần mềm Mỹ đang thực hiện cho dịch vụ gọi VoIP phổ biến này. Microsoft chính thức phát hành ứng dụng Skype cho Windows Phone hồi cuối tháng 4, và sắp tới đây rất có thể nó sẽ được tích hợp lên máy chơi game Xbox. Thông tin trên xuất hiện sau khi Microsoft đăng một mẩu tuyển dụng trên trang web của hãng, trong đó tìm kiếm nhân sự quản lý dự án tích hợp Skype lên Xbox.

Skype-Xbox

Hiện tại, người dùng Xbox có thể thực hiện cuộc gọi video với các game thủ khác thông qua Kinect hoặc camera Live Vision. Tuy nhiên, tích hợp một ứng dụng phổ biến như Skype lên Xbox và có thể là những sản phẩm tương lai của Microsoft là một nước đi hợp lý. Trên trang tuyển dụng, Microsoft cho biết hãng muốn “tập trung phát triển dịch vụ thoại và gọi video tích hợp sẵn trong game và trong thiết bị (in-game và in-console) cho thế hệ máy Xbox tiếp theo”. Mô tả này cho thấy mục tiêu của Microsoft với Skype và Xbox đi xa hơn việc đơn thuần cài đặt một ứng dụng cho máy.

Microsoft không tiết lộ liệu dòng máy Xbox 360 hiện nay có được hỗ trợ Skype hay không. Còn một tuần nữa là đến hội nghị game E3, hi vọng hãng phần mềm Mỹ sẽ cung cấp thêm thông tin về Xbox mới cũng như tương lai của Skype.

Nguồn: The VergeMicrosoft

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>