(+84) 463.28.7979

Microsoft sẽ mang nút Start trở lại trên Windows 8.1, vẫn không có Start Menu? (cập nhật: RT 8.1)


Mới đây một nguồn tin thân cận với trang The Verge tiết lộ rằng Microsoft dường như đang có kế hoạch “hồi sinh” trở lại nút Start trên giao diện Desktop của Windows 8.1. Mặc dù vậy, trang tin cho rằng nút Start trên Windows 8.1 chỉ đóng vai trò là một phương pháp giúp người dùng chuyển nhanh qua màn hình Start Screen, vì vậy những ai mong đợi về việc: khi bấm nút Start sẽ hiện thanh Start Menu sẽ phải thất vọng bởi Microsoft có khả năng sẽ loại bỏ hoàn toàn thanh Start Menu và nó cũng sẽ không còn xuất hiện trong các phiên bản Windows kế tiếp. Được biết biểu tượng của nút Start sẽ là vẫn là hình chữ nhật kiểu 3D, được ráp từ bốn hình chữ nhật nhỏ – tương tự như logo Windows Phone 8, hay icon Windows trên thanh Charm Bar.

Start Button Windows 8.1

Như chúng ta đã biết việc loại bỏ nút Start của Microsoft đã vấp phải khá nhiều phản đối của người sử dụng, và là một trong những vấn đề được đem ra thảo luận nhiều nhất khi Windows 8 vừa phát hành. Bằng chứng rõ nét nhất phản ánh khách hàng vẫn rất cần nút Start đó là số lượng tải về những ứng dụng bên thứ ba – có chức năng mang trở lại nút Start trên Windows 8 – liên tục tăng. Điều đó cho thấy Microsoft thực sự cần phải suy nghĩ lại và đưa “Start button” quay về vị trí cố hữu của nó trên giao diện Desktop ở Windows 8.1.

Cập nhật: Trong bản build 9374, một tập tin thư viện liên kết động (DLL) còn tiết lộ thêm hai cái tên Windows RT 8.1 Preview và Windows Server 2012 R2. Như vậy, nhiều khả năng Windows RT cũng sẽ được làm mới cùng đợt với WIndows 8.1 bản đầy đủ.

Theo The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>