(+84) 463.28.7979

Microsoft sẽ ngưng Games for Windows Live từ ngày 1/7/2014


Cách đây vài ngày, Jason Holtman, chuyên gia của Steam đã về đầu quân cho mảng chiến lược về game của Microsoft, và hôm nay đã có thông tin hãng này sẽ đóng cửa Games for Windows Live vào năm sau. Đây là một dịch vụ trực tuyến cho phép người chơi game PC có thể liên lạc, kết bạn với nhau để trao đổi thông tin và cùng chơi game, tương tự như Origin, Steam… Games forWindows Live (GFWL) được ra đời ngày 29/5/2007 và sẽ chính thức ngưng hoạt động từ ngày 1/7/2014, “hưởng thọ” 7 tuổi, lần cuối cùng mà Microsoft cập nhật cho ứng dụng này cũng hơn 1 năm trước, vào ngày 7/7/2012. Từ đây cho tới lúc bị đóng cửa thì hãng vẫn tiếp tục cho hoạt động GFWL để phục vụ người chơi.

Games_for_windows_live

Như vậy rất có thể sau khi đóng cửa Games for Windows Live thì họ sẽ khai trương một dịch vụ mới, hay và hấp dẫn hơn chăng? Hoặc biết đâu có khi Microsoft sẽ gộp luôn dịch vụ online cho game PC vào XBox Live vì rõ ràng console Xbox One cùng sử dụng nền tảng x86 với PC nên việc chuyển đổi game cho 2 nền tảng này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>