(+84) 463.28.7979

Microsoft Surface dùng cổng sạc nam châm nhưng có thêm khả năng truyền dữ liệu?


Trên chiếc Surface mới ra mắt có một cổng kết nối lạ chưa từng thấy trước đây, đó là một cổng có 5 chân dùng để sạc cho thiết bị. Trong slide thuyết trình tại buổi giới thiệu, Steven Sinofsky, trưởng bộ phận Windows và Windows Live của Microsoft, có đề cập rằng đây là một cổng sạc nam châm, tuy nhiên ông này không cung cấp thêm thông tin gì. Về mặt ý tưởng thì nó khá giống với cổng kết nối MagSafe và MagSafe 2 mà Apple dùng trên các máy tính của mình. Tuy nhiên, chỉ mới ngày 14/6 vừa qua, một hồ sơ của Microsoft đã được nộp lên cơ quan quản lí bằng sáng chế của Mỹ về một đầu cáp có thiết kế đối xứng với nam châm để hít vào thiết bị. Thú vị ở chỗ đầu kết nối này có thể dùng để truyền điện năng lẫn dữ liệu. Liệu đây có đúng là cổng sạc dùng trên chiếc Surface? Nó có đảm đương thêm chức năng tải tập tin hay không? Chúng ta đành phải chờ câu trả lời chính thức từ Microsoft.

Microsoft Surface

[IMG]
Hình ảnh từ bằng sáng chế của Microsoft

Cũng liên quan đến Surface, trước đây cái tên này được Microsoft đặt cho chiếc bàn cảm ứng 40″ mà hãng kết hợp với Samsung sản xuất. Hôm nay, hãng đã chuyển chữ Surface này cho mẫu máy tính bảng Windows 8 mới ra mắt, còn sản phẩm trước đây thì đổi tên thành “Samsung SUR40 with Microsoft PixelSense”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>