(+84) 463.28.7979

Microsoft thất bại trong việc kháng cáo về Word và Office


Trong quyết định của tòa vào cuối năm 2009, Microsoft đã từng bị cấm bán Word và các bản Office có chứa Word kể từ tháng 1 năm nay đồng thời bị phạt 200 triệu đô la. Nhưng do kháng cáo thất bại mà con số này tăng lên thành 240 triệu Euro (khoảng 160 triệu Bảng Anh) và vẫn phải ngừng bán các bản Word, Office như cũ.

Microsoft_Word

Công ty I4i kiện Microsoft vi phạm các bản quyền trong việc sử dụng ngôn ngữ XML trên các bản Office 2003 và 2007. Microsoft đã hy vọng tòa án sẽ thay đổi phán quyết theo hướng nhẹ nhàng hơn, họ cũng đồng thời gỡ bỏ các công nghệ vi phạm ra khỏi Word và Office. Tuy vậy, trong phán quyết vừa qua, các quan tòa không đồng ý vì họ nhận được các bằng chứng cho thấy Microsoft đã biết đây là công nghệ của I4i mà vẫn cố tình áp dụng.

Microsoft vẫn còn có thể kháng cáo lên 1 tòa án khác nếu muốn. Họ sẽ nhận được phán quyết trong vòng 6 tuần nữa. Nếu tòa án này vẫn tiếp tục từ chối sửa đổi kết quả, cách cuối cùng của Microsoft là trình lên tòa án tối cao của Mỹ, cũng là tòa án cuối cùng.

Theo TT/BBC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>