(+84) 463.28.7979

Microsoft thâu tóm công ty chuyên sản xuất màn hình cảm ứng Perceptive Pixel


Giám đốc điều hành Steve Ballmer vừa xác nhận việc Microsoft thâu tóm Perceptive Pixel, một công ty chuyên nghiên cứu phát triển và sản xuất màn hình cảm ứng đa điểm. Tại hội thảo quốc tế về đồ hoạ máy tính và công nghệ giao tiếp SIGGRAPH năm 2011, Perceptive Pixel đã thực sự gây ấn tượng với việc giới thiệu chiếc màn hình LCD cảm ứng đa điểm có kích cỡ 82″ với độ mỏng tương đương 15mm, sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung xạ ảnh (Projective Capacitive Touch) cho phép người dùng có thể thao tác trên màn hình cảm ứng qua lớp kính ngoài cùng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, tại MWC 2012 sản phẩm này cũng đã được Microsoft sử dụng để giới thiệu một số tính năng của hệ điều hành Windows 8. Ông Jeff Han – sáng lập Perceptive Pixel cho biết màn hình cảm ứng trên còn có khả năng hỗ trợ hàng trăm tác động cùng lúc lên nó.

Windows-8-on-a-Giant-Touchscreen

Steve Ballmer khẳng định đây là mục tiêu đầu tư mang tính chiến lược với tham vọng tích hợp công nghệ cảm ứng Perceptive Pixel cho màn hình hệ thống hội nghị truyền hình, máy tính Windows 8 và tất cả các thiết bị phần cứng, phần mềm của Microsoft trong tương lai. Tuy vậy, họ cần phải dành thêm nhiều thời gian nghiên cứu để sản xuất các thiết bị tích hợp công nghệ trên với giá thành hợp lý.

Nguồn: Theverge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>