(+84) 463.28.7979

Microsoft thay đổi vị trí giám đốc bộ phận Windows Phone


Theo thông tin mới nhận từ trang AllthingsD, hãng Microsoft đã đưa ra quyết định chuyển Andy Lees, người đứng đầu bộ phận Windows Phone, sang một vị trí khác trong công ty. Hiện tại vẫn chưa rõ ai sẽ là người kế nhiệm chức vụ nói trên hay vị trí mới mà Lees đảm nhận là gì. Tuy nhiên, với một số trách nhiệm vốn được Lees phụ trách khi tại chức như tiếp thị và phát triển kinh doanh, Microsoft sẽ tạm bàn giao lại cho Terry Myerson, phó chủ tịch tập đoàn đồng thời cũng là người phụ trách khâu kỹ thuật của Windows Phone.

Terry-Myerson

“Tôi đã yêu cầu Andy Lees chuyển sang làm việc ở vị trí khác trong một thời điểm quan trọng khi công ty đang ra sức tạo dấu ấn vào năm 2012 với sản phẩm Windows Phone và Windows 8″, CEO Steve Ballmer phát biểu trong một bảng ghi chú nội bộ được AllthingsD thu thập, “Windows Phone và Windows 8 vốn có tiềm năng rất to lớn, và việc chuyển dời nhân sự lần này là để chuẩn bị đối mặt và phát triển tiềm năng ấy”. Trước đó, trong một cuộc họp của công ty vào tháng 9 vừa qua, Ballmer cho rằng doanh số tiêu thụ và thị phần của Windows Phone, kể cả khi có không ít đánh giá tích cực cho sản phẩm, đã chưa được như những gì mà Microsoft mong muốn.

Mặc dù vậy, cũng trong bảng ghi chú, Ballmer vẫn đánh giá cao những nỗ lực của Lees, “Andy đã điều hành bộ phận điện thoại suốt 3 năm qua, và chúng ta thực sự đã có bước tiến đáng kể.” Ông kết luận, “Chúng tôi sẽ khởi động lại chiến lược phát triển, xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ phụ trách quảng bá nền tảng Windows Phone 7 và bản cập nhật Windows Phone 7.5 Mango cũng như thiết lập những đối tác và môi trường mới cho Windows Phone. Chắc chắn sẽ có hàng tấn việc phải hoàn thành trong một thời gian ngắn, tôi tin rằng Terry và nhóm của mình sẽ vẫn tiếp tục tiến lên phía trước, còn Andy sẽ tìm được cho mình một thử thách thú vị mới.”

Nguồn: BGRAllthingsD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>