(+84) 463.28.7979

Microsoft thua kiện Motorola tại Đức


Microsoft không phát triển Android, nhưng bất kỳ hãng sản xuất nào muốn sử dụng hệ điều hành này trên các sản phẩm di động của họ đều phải trả tiền cho Microsoft. Lý do là vì hãng phần mềm Mỹ sở hữu khá nhiều bằng sáng chế được sử dụng trên Android, và những bằng sáng chế này đem lại lợi nhuận cho Microsoft thậm chí còn nhiều hơn cả gà nhà Windows Phone. Tuy nhiên, việc có nhiều bản quyền công nghệ không có nghĩa là Microsoft có thể thoải mái sử dụng tài sản trí tuệ của người khác mà không phải trả tiền. Mới đây, tòa án Đức đã kết luận Microsoft vi phạm một số bằng sáng chế của Motorola liên quan đến công nghệ nén và giải nén video, vốn được sử dụng trên rất nhiều sản phẩm phổ biến của Microsoft.

General Instrument Corporation, một công ty con của Motorola cho biết những bằng sáng chế của hãng bị Microsoft sử dụng trái phép có thể được tìm thấy trên các sản phẩm như Windows 7, Internet Explorer 9, Windows Media Player và Xbox 360. Motorola yêu cầu Microsoft phải bồi thường 2,25% doanh thu của tất cả những sản phẩm có tên trong danh sách kể trên. Có vẻ như Motorola rất thích con số 2,25%, vì nó cũng chính là tỷ lệ mà hãng từng yêu cầu Apple bồi thường cho việc sử dụng một số công nghệ 3G trên các thiết bị di động chạy iOS. Microsoft chưa bao giờ công bố cụ thể khoản phí sử dụng bản quyền Android, nhưng theo tiết lộ của cố vấn pháp lý của hãng thì 5 USD/sản phẩm là một con số hợp lý. Hai bằng sáng chế chính trong vụ kiện giữa Motorola và Microsoft giúp giảm dung lượng băng thông cần thiết để tải video trực tuyến. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các dịch vụ video trực tuyến trên Internet.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>