(+84) 463.28.7979

Microsoft thúc giục người dùng Windows 7 gỡ bỏ bản vá “Blue Screen of Death”


Microsoft khuyến cáo người dùng Windows 7 nên gỡ bỏ một bản vá đã được phát hành vào đầu tuần này nó đã làm cho Windows khởi động lại liên tục.

Bản vá mà ban đầu được phát hành vào thứ ba ngày 09/04, đwindows_broken_hpã được tải từ dịch vụ Windows Update của Microsoft

Nhưng Microsoft nói với những người dùng đã cài đặt nó hoặc đã tải về nó để cài đặt thông qua chương trình tự động cập nhật của Windows – cần loại bỏ nó càng sớm càng tốt. “Microsoft khuyến cáo khách hàng gỡ bỏ bản cập nhật này,” công ty cho biết tại liên kết của một tài liệu hỗ trợ.

Các báo cáo này có nguồn gốc từ một số người dùng Windows 7 ở Brazil và một số người dùng nước ngoài khác đã nhận được thông báo này thông qua Kaspersky Lab.

“Những vấn đề này chúng tôi đã có kinh nghiệm với các máy tính cài đặt Kaspersky Endpoint Security 8 cho Windows”, Jim Bulger của VirtualAdministration một IT Support ở Washington, DC được gửi đi trong một thông điệp gửi tới PatchManagement.org thứ sáu cho biết.

Greg Hoppes của Đại học Colorado cũng thông báo rằng các bản vá do máy tính yêu cầu một lệnh CHKDSK để kiểm tra ổ cứng mỗi khi máy tính được khởi động.

Trong một lưu ý hỗ trợ riêng củaKaspersky, họ đã đưa ra vấn đề về CHKDSK cho Windows Vista, Windows 7, Windows Server 2008 hoặc Server 2008 R2 đã được cài đặt phần mềm của họ và nhận được các bản vá không hoàn thiện của Microsoft.

Tuy nhiên cũng khá là mơ hồ về nguyên nhân của “Blue Screen of DeathBSODs và quá trình liên tục khởi động lại. Microsoft chỉ nói rằng, “Chúng tôi đã xác định rằng khi bản cập nhật kết hợp với một số phần mềm của bên thứ ba có thể gây ra lỗi hệ thống.”

Tại Brazil, các máy tính bị ảnh hưởng dường như chỉ với những người dùng cài đặt plug-in “G-Buster” – một tiện ích bảo mật trình duyệt được sử dụng rộng rãi mà nhiều ngân hàng của nước này yêu cầu khách hàng của họ cài đặt, ông Wolfgang Kandek nói trong một email hôm nay.

MS13-036 là bản cập nhật bảo mật bao gồm các bản vá lỗi nó giải quyết bốn lỗ hổng khác nhau trong chế độ nhân của trình điều khiển Windows và là một phần của một trong 9 bản vá được phát hành vào thứ 3 ngày 09/04.

Vì bản vá đã sửa đổi chế độ nhân của trình điều khiển, Kadek không ngạc nhiên với phần mềm bảo mật có liên quan.

Kandek nói “để cung cấp các chức năng bảo mật bổ sung, G-Buster có can thiệp vào chức năng cấp thấp của Windows, tương tự như các phần mềm như chống virus và hệ thống phát hiện xâm nhập máy chủ”.

Microsoft công bố hướng dẫn về việc loại bỏ các bản vá. Người dùng đã nhận được bản cập nhật MS13-036, nếu có thể họ không khởi động lại máy tính trước khi gỡ bỏ cài đặt sửa chữa lỗi.

Đây không phải là bản cập nhật đầu tiên của Microsoft làm tê liệt máy tính của khách hàng. Ví dụ trong năm 2008, , một bản cập nhật thiết lập các giai đoạn cho bản Windows Vista Service Pack 1 (SP1) sắp tới đã làm một số máy rơi vào vòng xoáy của việc Windows sẽ khởi động lại liên tục. Hai năm sau đó, một số lượng lớn các hệ thống Windows XP lỗi sau khi nhận được một bản cập nhật bảo mật.

Trong trường hợp sau cuối cùng Microsoft đã đổ lỗi cho các rootkit Alureon, nói rằng máy tính đã bị nhiễm sẽ bị mất khả năng BSODs định kỳ.

Microsoft tiếp tục cung cấp bản cập nhật MS13-036 trừ đi các bản vá phiền hà thông qua Windows Update.

Theo Computerworld.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>