(+84) 463.28.7979

Microsoft tiết lộ phiên bản Office 2013 RT dành cho máy tính ARM


Tại hội nghị dành cho các chuyên viên IT và nhà phát triển mang tên Tech-ED 2012, Microsoft đã có một bài thuyết trình chủ yếu về Windows 8, nhưng trong đó hãng cũng tiết lộ về phiên bản mới của Microsoft Office, đó là Office 2013 RT. Hãng chỉ nói tóm tắt vài thông tin vào phần cuối của bài thuyết trình và ta biết được rằng Office 2013 RT sẽ xuất hiện trong Windows 8 RT, phiên bản hệ điều hành dành cho các máy tính (chủ yếu là máy tính bảng) chạy vi xử lí nhân ARM. Microsoft khá kín tiếng về kế hoạch dành cho Office 2013 (có tên mã là Office 15), tuy nhiên trước đây hãng từng hứa hẹn rằng một bản beta của Office 2013 sẽ được cung cấp rộng rãi cho người dùng trong mùa hè này.

Microsoft Office

Trước đây, một logo Office dạng Metro đã bị rò rỉ cho thấy rằng Microsoft có thể đang tiến hành đặt tên lại cho các sản phẩm của mình để đi theo “tầm nhìn Metro” của công ty. Logo này nằm trong phần cài đặt của Office “2013 Preview”. Một số bản build của Office 2013 từng xuất hiện cho thấy nút Touchmode để chuyển qua chế độ cảm ứng, khả năng chia sẻ file tức thì thông qua internet Present Online, chế độ chỉ đọc (Reading Mode), giao diện toàn màn hình được thiết phẳng hơn để dùng với màn hình cảm ứng. Chúng ta sẽ sớm biết thêm về Office 2013 trong thời gian tới.

Trang tin WithWindows cũng có vài ảnh chụp màn hình để so sánh giữa bản Office 15 thử nghiệm trên máy tính bàn truyền thống (nằm bên trên, ảnh rõ) và Office 2013 RT mà Microsoft đề cập đến tại Tech-ED (ảnh bên dưới, hơi mờ hơn).

[IMG]
Phần nút ở cạnh phải có thay đổi nhỏ
[IMG]
Có một nút dấu + mới
[IMG]
Sự khác biệt về thanh kéo sang trái, phải
[IMG]
Ảnh chụp màn hình Excel trong Office 2013
[IMG]
Logo Office mới dạng Metro

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>