(+84) 463.28.7979

Microsoft tiết lộ thêm thông tin về ứng dụng Photos trong Windows 8 Release Preview


Microsoft vừa đăng tải lên blog của mình thông tin về ứng dụng Photos trong Windows 8 để giúp người dùng hiểu thêm về phần mềm này. Trước hết, hãng đề cập đến việc Photos được tối ưu hóa cho màn hình rộng ngang nên mỗi khi chúng ta duyệt ảnh thì có thể xem như cả một câu chuyện đang được hiện lên trước mắt một cách sinh động. Những hình ảnh thu nhỏ mà Photos hiện ra không phải là ảnh crop theo hình vuông mà nó được cắt xén sao cho có thể hiển thị tối đa nội dung và hướng chụp của ảnh. Với thao tác cảm ứng đa điểm hoặc thông qua hai nút +- ở góc dưới bên phải màn hình, người dùng có thể nhanh chóng thay đổi kích thước của ảnh thu nhỏ.

Photos-Windows-8-Release-Preview

Photos trong bản Windows 8 Release Preview đã được cải tiến với tùy chọn tự động tải ảnh lên SkyDrive. Bất kì máy Windows nào có cài SkyDrive và đăng nhập cùng tài khoản Windows Live cũng sẽ xuất hiện trong Photos, giúp trải nghiệm xem ảnh được thống nhất nếu người dùng có nhiều máy tính. Người dùng chỉ cần chọn Photos làm trình xem ảnh cho SkyDrive là xong, không cần cài đặt gì thêm. Không những thế, Photos còn có thể lấy ảnh từ tài khoản Facebook Flickr nữa.

Microsoft cho biết Photos có tính năng tự động nhập hình ảnh từ camera hoặc các thiết bị lưu trữ ngoài, chẳng hạn như thẻ nhớ. Bạn chỉ cần chọn Photos là công cụ để import và tất cả các thao tác còn lại sẽ được ứng dụng xử lí. Màn hình chính của ứng dụng sẽ hiển thị một ảnh nền và chúng ta có thể thay đổi nó tùy ý thích.

Windows 8 Release Preview

Khi muốn chia sẻ ảnh, chúng ta chỉ cần chọn lấy những hình mong muốn rồi nhấn nút Share trên thanh Charm Bar. Đối với các ảnh lưu trữ offline, Photos sẽ tạo một email đính kèm, còn với hình lưu trên SkyDrive thì nó sẽ đính kèm đường link tới các ảnh đó. Thật đáng tiếc vì tính năng này chưa thể áp dụng lên ảnh lấy từ tài khoản Facebook.

Windows 8 Release Preview

Microsoft cho biết rằng họ sẽ tiếp tục phát triển Photos để có thể phục vụ nhu cầu về ảnh ngày càng tăng cao của người dùng. Hi vọng, chúng ta sẽ thấy thêm nhiều tính năng thú vị khác của Photos khi hãng ra mắt bản chính thức của Windows 8.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *