(+84) 463.28.7979

Microsoft tiếp tục kiếm tiền từ Android, lần này là Aluratek và Coby


Microsoft đang “hái ra tiền” từ Android khi yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị phải thỏa thuận bản quyền và thu phí trên mỗi thiết bị bán ra. Sau khi hàng loạt các ông lớn như HTC, Samsung, LG, Amazon, … bị sờ gáy thì gã khổng lồ tại Redmond đang muốn mở rộng hoạt động nhượng quyền sáng chế cho các công ty nhỏ hơn. Cụ thể là hôm nay, Coby và Aluratek là 2 công ty tiếp theo nằm trong danh sách các nhà sản xuất thiết bị Android phải trả phí bản quyền cho Microsoft.

coby_640_large_verge_medium_landscape

Máy tính bảng Android giá rẻ là mặt hàng chủ yếu của cả 2 công ty và việc phải trả thêm tiền cho Microsoft có thể tác động ít nhiều đến giá bán lẻ của thiết bị. Vẫn chưa rõ khoảng tiền bản quyền mà 2 công ty phải trả là bao nhiêu, chỉ biết Microsoft đang tỏ ra rất hài lòng khi ngày càng lôi kéo được nhiều công ty vào cuộc chơi bản quyền. Theo một đoạn tweet do phó chủ tịch tập đoàn kiêm thành viên ban cố vấn bộ phận sở hữu trí tuệ của Microsoft – Horacio Gutierrez: “Vấn đề thỏa thuận bản quyền không chỉ dành cho các công ty lớn: Alturatek và Coby đã gia nhập cùng Samsung, HTC và 11 công ty khác.” Ông nói thêm: “Thỏa thuận này (với Alturatek và Coby) đã xác nhận thêm một lần nữa rằng cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề về tài sản trí tuệ xung quanh Android và Chrome là thông qua một hợp đồng nhượng quyền sử dụng hợp lí.”

[IMG]

Sau khi đạt được thỏa thuận với LG hồi đầu tháng 1, Microsoft đã thu lại một khoảng phí không nhỏ trên 70% điện thoại Android tại Mỹ dưới dạng nhượng quyền sáng chế.

Theo: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>