(+84) 463.28.7979

Microsoft: Windows 8 RTM sẽ ra mắt vào tháng 8, phiên bản thương mại bán ra từ tháng 10


Tại hội nghị đối tác toàn cầu của Microsoft diễn ra vào hôm qua tại Toronto, Canada, giám đốc tài chính của hãng, Tami Reller, đã chính thức xác nhận HĐH Windows 8 sẽ bước vào giai đoạn RTM (Release to manufacturing) vào tuần đầu tiên của tháng 8 và sau đó hai tháng hãng sẽ bán ra phiên bản thương mại của hệ điều hành này. Có thể hiểu Windows 8 RTM và phiên bản bán ra chính thức không khác nhau nhiều, tuy nhiên việc Microsoft phát hành Windows 8 RTM đến những nhà sản xuất phần cứng trước nhằm giúp họ có thời gian đưa hệ điều hành này lên các thiết bị mới, cũng như kịp thời phát triển các gói vá lỗi hoặc bổ sung thêm tính năng nào đó khi Windows 8 được chính thức bán ra. Bên cạnh đó, phiên bản Windows 8 RTM dành cho các kỹ sư phần mềm của Microsoft chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, mục đích của việc giới hạn này đó là Microsoft muốn dừng mọi hoạt động phát triển và thử nghiệm của nhóm khi Windows 8 bản đã sẵn sàng ra mắt.

surface_white

Như vậy là sau hơn một tháng kể từ khi cho tải về phiên bản thử nghiệm thứ hai, Windows 8 Release Preview, cuối cùng Microsoft cũng đã cho người dùng biết chính xác khi nào họ sẽ có thể cài đặt bản hoàn thiện của Windows 8. Có thể nói đây là hệ điều hành được Microsoft mang đến nhiều sự nâng cấp và thay đổi trong phần cứng cũng như giao diện. Cụ thể kể từ Windows 8, Metro UI sẽ thay thế hoàn toàn Aero Glass UI và sẽ là giao diện chủ đạo của các thiết bị chạy Windows 8 trong tương lai, sự thay đổi này theo Microsoft nhằm giúp tối ưu hóa khả năng tương thích của hệ điều hành với các máy có màn hình cảm ứng (tablet) cũng như màn hình thông thường (desktop).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>