(+84) 463.28.7979

Mô hình giao dịch trên ĐTDĐ: “Cú hích” mới ở châu Á


Giao dịch với ngân hàng, xem thông tin tài chính, chứng khoán trên điện thoại di động đang là các ứng dụng phổ biến nhất được dùng ở khu vực châu Á.


Một khảo sát gần đây của TNS, phát hiện ra châu Á hiện đang dẫn đầu thế giới về việc sử dụng các giao dịch tài chính trên điện thoại di động (ĐTDĐ), đáng chú ý là các ứng dụng và dịch vụ như giao dịch qua ngân hàng và ví điện tử trên ĐTDĐ.

Một bản báo cáo TNS Mobile Life 2011 chỉ ra Hàn Quốc đang dẫn đầu về giao dịch tài chính trên ĐTDĐ, theo sau là Singapore. Ở Hàn Quốc, tỷ lệ người dùng ĐTDĐ để thực hiện việc giao dịch đạt 38,5% so với Singapore là 32,6%, còn Hồng Kông (30%), Malaysia (25,4%) đều xếp hạng cao hơn Mỹ (21,9%) và các quốc gia châu Âu khác.

Thông thường, người dùng sẽ thực hiện một số hoạt động giao dịch trên ĐTDĐ như kiểm tra tài khoản ngân hàng, chuyển tiền giữa các tài khoản, thanh toán hóa đơn và mua hàng hóa cũng như các dịch vụ.

Các dịch vụ ngân hàng

Singapore và một số nước châu Á phát triển đã đi tiên phong trong việc sử dụng giao dịch trên ĐTDĐ. Đơn cử, ngày càng nhiều người dân Singapore đã dùng ĐTDĐ của họ để thực hiện các giao dịch với ngân hàng ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào. Đa số các quỹ tài chính như Citibank, DBS và Standard Chartered, đã phát triển các ứng dụng giao dịch tài chính trên ĐTDĐ cho người dân Singapore để họ có thể cảm thấy thuận tiện khi giao dịch.

Bên cạnh đó, người dùng châu Á cũng dần quen sử dụng ví điện tử, cho phép người dùng mua – bán và giao dịch tại các trang web thương mại điện tử và các cộng đồng mạng có hoạt động thanh toán hoặc trả phí. Ở Hàn Quốc có khoảng 21,5% người dùng ví điện tử trên ĐTDĐ so với Trung Quốc là 20,9%, Hồng Kông (17%).

TNS nhận xét ĐTDĐ sẽ là thiết bị cần thiết vì dễ dàng mang theo và là phương tiện để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Trong thời gian gần, ĐTDĐ sẽ sớm thay thế thẻ tín dụng và các thẻ giá trị khác hiện có mặt trên thị trường. Với sự xuất hiện của công nghệ truyền thông gần (NFC), việc giao dịch trên ĐTDĐ ngày càng rõ nét hơn.

Hướng đến toàn cầu

Mô hình giao dịch tài chính trên ĐTDĐ đã gia tăng so với năm ngoái khi hạ tầng dành cho mô hình này dần được nâng cấp. TNS cho rằng khi mô hình giao dịch nở rộ đồng nghĩa với một số nước như Bra-xin và Trung Quốc có thể không chỉ phát triển giao dịch tài chính trên ĐTDĐ ở riêng thị trường của họ mà có thể vươn ra toàn cầu.

TNS cho biết xu hướng tiếp cận toàn cầu sẽ là cơ hội cho các công ty có thể mở rộng số lượng khách hàng ngày càng nhiều hơn. TNS Mobile Life 2011 là bản báo cáo thường niên lần thứ 6. Bản báo cáo năm nay đã phỏng vấn hơn 34.000 người đến từ 43 quốc gia.

Theo PC World VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>