(+84) 463.28.7979

Mời dùng thử SkyDrive Office Web App, tải về Box trên Windows Phone


Microsoft vừa tuyên bố mở cửa rộng rãi dịch vụ Office Web App Preview cho người dùng SkyDrive. Thật ra nó đã xuất hiện hai tuần trước nhưng lúc đó chỉ có một số lượng giới hạn tài khoản Live được tiếp cận mà thôi. Đây là một bộ phần mềm văn phòng nền web và sẽ mở ra khi bạn chọn vào các tập tin Word, Excel, PowerPoint hoặc OneNote đang được lưu trữ trên tài khoản SkyDrive của mình. Bạn có thể xem, chỉnh sửa nội dung, định dạng văn bản, thêm hiệu ứng chuyển cảnh cho bài thuyết trình, thậm chí là tạo mới một tập tin. Web App hỗ trợ HTML5 và cảm ứng nên ngoài máy tính ra, bạn cũng có thể dùng nó khi đang ở trên các thiết bị di động chạy Android, iOS, Windows Phone. Bộ ứng dụng này cũng cho phép nhiều người dùng cùng làm việc với nhau, thêm lời bình luận, chia sẻ nhanh tập tin, tạo khảo sát thông qua Excel Web App (giống với Google Docs).

Để sử dụng Office Web App Preview, hãng đăng nhập vào tài khoản SkyDrive của bạn, chọn lấy bất kì một file văn phòng nào đó. Trong giao diện mở ra, nhấn nút Edit trên màn hình, chọn Edit inOffice Web App. Còn muốn tạo mới, chọn vào một biểu tượng với định dạng tập tin tương ứng ở mục Create trong giao diện chính của SkyDrive.

Vài hình ảnh về Office Web App

Cũng mới đây, Box, một công ty cung cấp nền tảng lưu trữ đám mây cạnh tranh với Dropbox, vừa chính thức ra mắt ứng dụng của mình dành cho hệ điều hành Windows Phone. Những bạn nào thường hay dùng Box sẽ không còn phải vất vả truy cập vào trang web của dịch vụ này khi cần xem tập tin của mình nữa. Giao diện của Box không rất trực quan và dễ dùng, gần giống với phần mềm SkyDrive trên Windows Phone. Bạn có thể mở tập tin hình ảnh, các định dạng Office, PDF, phim MP4 và nhiều loại khác nữa ngay từ Box, tuy nhiên khi nhấn vào file thì chúng ta phải chờ Box mở trình duyệt để hoàn tất quá trình tải về. Ứng dụng còn cho phép chọn cùng lúc nhiều tập tin để di chuyển, sao chép hoặc xóa, hợp tác chia sẻ nội dung hoặc tải lên hình ảnh từ bộ nhớ máy. Mời các bạn tải về Box cho Windows Phone 7.5.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng Box trên Windows Phone

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>