(+84) 463.28.7979

MoliPlayer Pro – giải pháp xem phim, nghe nhạc đa định dạng cho WP8, giá 2,99 USD


Một điểm hạn chế của nền tảng Windows Phone là các trình chơi nhạc/phim mặc định của nó khá giới hạn về định dạng file trong khi các ứng dụng thứ 3 hỗ trợ đa định dạng lại khá hiếm. Trước tình thế phải chờ đợi “dài cổ” với lời hứa hẹn của VLC cho một phiên bản trên WP thì hôm nay, chúng ta đã có một giải pháp khác đến từ Moli Time Technology với ứng dụng MoliPlayer Pro.

MoliPlayer Pro là một ứng dụng xem phim có mặt trên nhiều nền tảng với hơn 100.000 lượt tải trên Android. MoliPlayer có thể chơi hầu hết các định dạng phim/nhạc, qua đó tạo sự thuận tiện cho bạn khi giải trí với các nội dung đa phương tiện trên điện thoại. Với phiên bản dành cho Windows Phone 8, ứng dụng có thể mở tập tin đa phương tiện được lưu trên bộ nhớ máy, thẻ nhớ SD và có thể duyệt từ thư mục Camera roll cũng như cho phép bạn chép video từ máy tính sang điện thoại qua kết nối Wi-Fi.

Các tính năng của ứng dụng bao gồm:

  • Hỗ trợ hầu hết các định dạng video: avi, mkv, mp4, h.264, rmvb, wmv, flv, ts, m2ts, vob, v.v…
  • Hỗ trợ hầu hết các định dạng nhạc: aac, mp3, ape, flac, ogg, v.v…
  • Hiển thị hầu hết các định dạng phụ đề, dạng nhúng hoặc rời: srt, ssa, ass v.v…
  • Quản lý video trong nhiều thư mục;
  • Truyền tải không dây nội dung từ máy tính sang điện thoại qua Wi-Fi
  • Giao diện hỗ trợ điều kiển bằng cử chỉ, vuốt để tăng giảm âm lượng, độ sáng màn hình v.v…

Tuy nhiên, MoliPlayer Pro lại không cho dùng thử và bạn phải mua. Ứng dụng được bán với giá gốc là 3,99 USD nhưng Moli Time đang khuyến mãi, giảm 25% nên giá còn 2,99 USD. Và để đỡ mất thời gian cũng như kiểm tra chất lượng ứng dụng trước khi các bạn quyết định mua thì mình đã làm “chuột bạch”. Dưới đây là một số hình ảnh về thử nghiệm của mình với MoliPlayer Pro:

1631749_MoliPlayer_1

Giao diện của MoliPlayer Pro khá đơn giản, theo phong cách chung của WP. Tuy nhiên, hiệu năng và tính năng của MoliPlayer Pro đúng như quảng cáo. Mình đã thử với nhiều định dạng file như .mkv, .webm, .flac, .flv – những định dạng được người dùng ưa thích nhưng không được WP hỗ trợ và kết quả là MoliPlayer Pro đều chạy ngọt. Ngoài ra, tính năng truyền tải file qua Wi-Fi cũng hoạt động ổn định, tốc độ truyền tải nhanh. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Moli Time sẽ cho phép dùng thử có quảng cáo để MoliPlayer trở nên phổ biến hơn. Mình cũng hy vọng là VLC sẽ sớm ra mắt phiên bản miễn phí cho WP để “bằng anh bằng em”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>