(+84) 463.28.7979

Một ý tưởng thiết kế đẹp cho giao diện trên Android 5.0 “Key Lime Pie”


Đến bây giờ chúng ta vẫn chưa biết được phiên bản Android kế tiếp, được cho là Android 5.0 “Key Lime Pie”, sẽ trông ra sao. Thế nhưng điều đó không ngăn được Jinesh Shah, một thành viên trên Google+, vẽ ra ý tưởng của mình về giao diện trên hệ điều hành mới này. Thiết kế của Shah sử dụng nhiều gam màu sáng, trái ngược với theme Holo mà Google đang áp dụng cho Android 4.x trong hơn một năm trở lại đây. Các biểu tượng ứng dụng do Shah vẽ ra cũng trở nên “phẳng” hơn, tương tự như phong cách mà Google đang áp dụng cho Now cũng như những dịch vụ khác do mình xây dựng. Thật ra từ tuần trước anh này đã cho đăng tải một vài ảnh “mở hàng”, và bây giờ anh đã tải lên “phần 2″ của giao diện đẹp mắt này. Mời các bạn cùng xem qua các ảnh ý tưởng do Jinesh Shah thực hiện.

Android-5.0-Lockscreen

Đây là giao diện của màn hình khóa, nó sẽ hiển thị nhiều thông tin từ Google Now hơn hiện nay. Người dùng cũng có thể thực hiện việc tìm kiếm ngay tại đây. Phần thông báo cũng được tích hợp vào Google Now và người dùng sẽ không cần vuốt thanh Notification xuống.

Android-50-Homescreen

Màn hình chính của Android 5.0, bạn có thể thấy các biểu tượng của Shah thiết kế đã phẳng hơn trước đây. Thông taskbar trên cùng được biến thành trong suốt, còn widget đồng hồ được làm mới nhìn khá ngộ nghĩnh.

Android-50-Music-Widget

Cũng lại là màn hình chính nhưng có widget của app Google Play Music. Giống với Notification của Android 4.1 trở lên, widget giờ đây cũng có thể vuốt lên xuống để ẩn hoặc hiện đầy đủ các nút điều khiển. Các widget nhỏ hơn có thể được đẩy sang một bên, trong ảnh là widget đồng hồ đang nằm bên cạnh widget chơi nhạc.

Android-5-10-People

Giao diện của danh bạ. Các số liên lạc giờ đây được hiển thị theo giao diện Card giống với Google Now, đẹp hơn Android 4.x hiện tại.

Android-50-Dialer

Còn đây là phần mềm quay số để thực hiện cuộc gọi. So với Android 4.2 gốc, giao diện này sáng sủa hơn và nó cũng theo dạng Card giống danh bạ. Người dùng có thể tìm kiếm và ra lệnh gọi ngay trong app này.

Android-50-Gallery

Trình xem ảnh cũng theo dạng Card luôn. Chúng ta có thể quét tay sang trái là camera sẽ chạy lên, rất tiện lợi. Ở ngoài giao diện chính của Gallery, chúng ta còn thấy được những ảnh nổi bật trong từng album, công cụ giúp sắp xếp album theo thời gian, địa điểm, app chụp,…

Android+50+Multitasking

Giao diện chạy đa nhiệm, ở phần bên trái sẽ là một góc của app đang chạy, còn bên phải là những app mới mở gần đây. Tất nhiên, chúng cũng được hiển thị theo giao diện dạng Card luôn.

Nguồn: Google+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>