(+84) 463.28.7979

Motorola đạt lệnh cấm với Apple iCloud nhưng có thể phải bồi thường


Motorola mới đây đã đạt được một lệnh cấm vĩnh viễn đối với dịch vụ đám mây iCloud của Apple và các thiết bị sử dụng dịch vụ này tại Đức. Mặc dù vậy, Motorola có thể phải trả một khoảng tiền bồi thường đến 100 triệu EUR và đối mặt với nguy cơ bị thiệt hại nặng nếu Apple kháng cáo thành công. Theo báo cáo của FOSS Patents, Motorola Mobility đã đâm đơn kiện Apple Sales International Ai-len – một chi nhánh kinh doanh quốc tế của Apple tại châu Âu từ tháng 4 năm ngoái và vụ việc đã nhanh chóng được tiến hành tố tụng. Một khi lệnh cấm chính thức được ban hành, công việc kinh doanh các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad tại Đức ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.

iCould

Lệnh cấm có giá trị vĩnh viễn là kết quả của một tiến trình tố tụng đầy đủ chứ không đơn thuần là một phiên điều trần diễn ra chóng vánh nhằm thi hành lệnh áp đặt sơ bộ. Motorola có thể chọn để ban hành lệnh cấm kinh doanh ngay lập tức đối với Apple. Tuy nhiên, để làm như vậy thì công ty sẽ phải đặt cược với mức tiền bồi thường 100 triệu EUR. Nếu Apple kháng cáo thành công – điều mà công ty đang cố gắng thực hiện, thì Motorola không chỉ mất số tiền bồi thường kể trên mà còn đối mặt với nhiều tổn thất khác.Con số thiệt hại có thể mở rộng thêm hàng triệu EUR và thực tế thì Apple đang cố gắng thuyết phục tòa án nâng mức bồi thường lên 2 tỉ EUR thay vì 100 triệu EUR. Đáng chú ý là khoảng tiền bồi thường nói trên chỉ là những con số khởi đầu và với khả năng tòa phúc thẩm sẽ nâng giá trị bồi thường lên cao hơn thì Motorola có thể sẽ quyết định ban hành lệnh cấm sớm hơn.

Theo trường hợp của Motorola, công ty cho rằng hệ thống đồng bộ và phục hồi của Apple iCloud đã vi phạm sáng chế “hệ thống và phương pháp đồng bộ hóa tình trạng đa thiết bị truyền tin” mà Motorola đã đăng ký tại châu Âu. Ngoài ra, công ty cũng sở hữu một bằng sáng chế tương tự tại Mỹ.Thắng thua của Motorola sẽ tùy thuộc vào quyết định thực thi lệnh cấm của công ty cũng như quyết định của tòa án phúc thẩm Đức. Nhưng nếu Motorola yêu cầu một lệnh cấm, Apple sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là sửa đổi iOS để loại bỏ chức năng iCloud trên các thiết bị tại Đức cũng như chặn truy cập đến máy chủ đối với các thiết bị được bán ra tại Đức. Đây là một điều không dễ thực hiện trên thực tế.

Theo: Slashgear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *