(+84) 463.28.7979

Motorola dự báo doanh thu quý 4 2011 sẽ nằm dưới mức kì vọng


Motorola hôm nay vừa đưa ra bảng dự toán doanh thu quý 4 2011 mà theo họ sẽ khiến các cổ đông công ty không mấy hài lòng. Thật vậy, hãng điện thoại tin rằng mức lợi nhuận mà họ kiếm được trong dịp lễ cuối năm qua là khá khiêm tốn và hoàn toàn không được như kì vọng của giới đầu tư Wall Street. Cụ thể, với khoảng thời gian được xem là tốt nhất cho kinh doanh, các nhà phân tích thị trường đã dự đoán Motorola phải kiếm được ít nhất là 3,9 tỉ USD, thế nhưng con số mà công ty ước tính chỉ vào khoảng 3,4 tỉ. Ngoài ra, Motorola còn tiên liệu lượng thiết bị di động bán ra trong quý 4 2011 là 10,5 triệu đơn vị với hơn một nửa là smartphone nền Google Android, ít hơn mức 11,3 triệu của cùng kỳ năm 2010.

motorola-logo

Lý do từ phía Motorola giải thích cho tình trạng nói trên là bời việc cạnh tranh đang ngày càng trở nên khó khăn, cộng thêm khoảng chi phí pháp lý không nhỏ phải tiêu tốn trước những tấn công từ các đối thủ như Apple và Microsoft. Hiện mảng di động của Motorola vẫn còn trong quá trình được Google mua lại sau thương vụ trị giá 12,5 tỉ USD vào tháng 8 năm ngoái và theo dự kiến khoảng đầu năm nay sẽ chính thức hoàn tất. Được biết, bảng báo cáo doanh thu chính xác quý 4 2011 sẽ được Motorola công bố vào ngày 26/1 sắp tới.

Nguồn: Slashgear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>