(+84) 463.28.7979

Motorola Droid trở thành thiết bị giao tiếp qua cổng USB


Chiếc Motorola Droid sau khi ra mắt đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới công nghệ. Nay, hacker của Anh Quốc đã biến chiếc Droid từ một chiếc smartphone bình thường trở thành thiết bị chủ, có thể kết nối với máy in, máy ảnh… thông qua cổng USB.

Motorola_Droid

Hacker đến từ xứ sở sương mù Christ Paget đã biến chiếc điện thoại này từ một thiết bị ngoại vi (peipheral) trở thành thiết bị kiểm soát (host), cho phép Droid giao tiếp với các thiết bị khác dùng cổng USB có khả năng hoạt động trên nền Linux. Các thiết bị đó bao gồm máy in, webcam và nhiều thiết bị ngoại vi khác mà bạn có thể gắn vào máy tính của mình. Các thiết bị ngoại vi đó sẽ được gắn với Droid thông qua một đầu chuyển micro USB(hình trên). Để thực hiện bản mod này, Christ đã phải mở máy, thay một vài dây cáp và dĩ nhiên là một bản rom được điều chỉnh. Muốn chuyển đổi giữa chế độ USB host và USB peripheral, bạn cũng phải khởi động lại máy. Làm việc này thật sự không dễ dàng nhưng anh đã đưa hướng dẫn cụ thể lên trang web của mình.

Theo TT/Christs Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>