(+84) 463.28.7979

Motorola kiện Apple vi phạm 18 bằng sáng chế


Nhìn vào sơ đồ tóm tắt các vụ kiện tụng giữa các hãng công nghệ trong thời gian gần đây có thể thấy giữa Apple và Motorola chưa xảy ra vụ kiện tụng nào nhưng quan hệ của họ có thể sẽ dần xấu đi khi mà Motorola mới đây đã đưa Apple ra Ủy ban thương mại quốc tế (ITC) và hai tòa án liên bang vì vi phạm một số bằng sáng chế. Trong vụ kiện này, Motorola nhắm tới những sản phẩm chủ đạo của Apple như iPhone, iPod Touch hay máy tính Mac với lý do đã sử dụng trái phép một số công nghệ quan trọng do Motorola phát triển và đã đăng ký bằng sáng chế.

Một trong số đó là công nghệ truyền thông không dây như WCDMA (3G), GPRS hay WiFi chuẩn 802.11; thiết kế ăngten hay một số công nghệ phần mềm mang tính chất quan trọng trên smartphone như email, cảm biến xa gần (proximity sensor) khi nghe điện thoại, trình quản lý ứng dụng hay công nghệ đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị cùng lúc. Motorola đã yêu cầu ITC điều tra về việc này, thậm chí họ còn đang xem xét khả năng yêu cầu ITC cấm Apple nhập khẩu linh kiện liên quan tới những công nghệ vi phạm bên trên. Nếu ITC chấp thuận yêu cầu của Motorola hẳn Apple sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu linh kiện, thiết bị. Apple hiện chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này.

Nguồn: TT/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>