(+84) 463.28.7979

Motorola Mobility trong quý 1: Doanh thu 3,1 tỉ USD, lỗ 86 triệu USD


Motorola Mobility hôm thứ 3 vừa qua đã công bố kết quả kinh doanh của hãng trong 3 tháng đầu tiên của năm 2012. Trong quý vừa rồi, Motorola Mobility – nay đã thuộc quyền sở hữu của Google - ghi nhận doanh thu 3,1 tỉ USD, con số này cao hơn một chút so với dự đoán mà WSJ đưa ra trước đó. Dù vậy thì hãng vẫn thua lỗ trong quý 1 khi lợi nhuận âm 86 triệu USD, hay 0,28USD trên mỗi cổ phiếu. Tính riêng mảng kinh doanh các thiết bị di động (Mobile Devices), nó mang lại cho Motorola khoản doanh thu 2,2 tỉ USD với doanh số bán ra 8,9 triệu thiết bị, trong đó 5,1 triệu là điện thoại thông minh. CEO của Motorola Mobility cho biết sự thành công củaRAZR MAXX đã đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng của hãng trong thời gian vừa rồi.

Motorola Mobility

Ngoài Mobile Devices thì Motorola Mobility còn quản lý mảng kinh doanh các thiết bị gia đình (Home). Nó đem về khoản doanh thu 884 triệu USD, giảm 2% so với một năm về trước. Tuy nhiên, Home mang về cho hãng khoản lãi 91 triệu USD, tăng từ 81 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: PR Newswire

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>