(+84) 463.28.7979

Motorola nộp đơn kiện Apple lên ITC, muốn cấm bán iPhone và iPad


Trong khi phiên tòa xử vụ kiện giữa Apple và Samsung vẫn đang diễn ra, thì hãng điện tử Mỹ lại tiếp tục bị lôi vào một vụ tranh chấp pháp lý khác. Người đứng tên nguyên đơn lần này là thương hiệu mới về tay Google, Motorola. Một đơn kiện vi phạm sáng chế mới vừa được nộp lên Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (ITC), mà theo thông tin từ The Wall Street Journal thì Motorola cáo buộc Apple vi phạm 7 bằng sáng chế.

iPhone

Chi tiết về các bằng sáng chế có liên quan không được tiết lộ, song dường như không có sáng chế nào nằm trong danh sách chuẩn chung của ngành viễn thông di động. Motorola cho biết Apple đã không có thái độ hợp tác trong việc mua bản quyền sử dụng các tài sản trí tuệ của hãng. Việc này ảnh hưởng đến các sản phẩm nổi tiếng của Apple như iPhone, iPad và iPod Touch, và Motorola mong muốn ITC ra một lệnh cấm nhập khẩu những sản phẩm kể trên. Một thông tin khác từBloomberg cho hay những bằng sáng chế bị kiện có liên quan đến công cụ nhận diện giọng nói Siri, tính năng nhắc vị trí, thông báo email và các ứng dụng đa phương tiện.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>