(+84) 463.28.7979

Motorola phát hành bộ công cụ mở khoá bootloader cho một số máy Android của hãng


Như vậy là tiếp bước đàn anh HTC, Motorola cũng đã chính thức tung ra bộ công cụ hỗ trợ mở khoá bootloader (unlock bootloader) cho một số máy Android của mình thông qua trang web “Unlock My Device”. Theo đó địa chỉ này sẽ hướng dẫn người dùng các bước để tiến hành mở khoá bootloader thiết bị của mình cũng như yêu cầu chấp nhận những điều khoản mà công ty đưa ra, Motorola cũng khuyến cáo người dùng nên cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành bẻ khoá, bởi những phần mềm bên thứ ba có thể sẽ gây hại cho thiết bị, và chế độ bảo hành của máy sẽ không còn hiệu lực. Để bắt đầu mở khoá bootloader, bạn phải có tài khoản MotoCast ID và đăng nhập thông qua địa chỉ “Unlock My Device”, sau đó tiến hành cài đặt bộ công cụ Android SDK, USB driver tương ứng với thiết bị, và cập nhật số ID của máy cho Motorola. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ sử dụng lệnh Fastboot để mở khoá bootloader.

Droid Razr

Droid Razr – một trong những máy được mở khoá bootloader

Không nhiều như HTC với htcdev, Sony với unlockbootloader.sonymobile, trang “Unlock My Device” của Motorola chỉ hỗ trợ unlock bootloader đối với bốn dòng máy Android của hãng là: Photon Q, RAZR phiên bản dành cho lập trình viên, máy tính bảng XOOM từ nhà mạng Verizon, và XOOM bản WiFi. Ngoài các thiết bị trên, người dùng những dòng máy khác của Motorola khi truy cập để tải về bộ công cụ mở khoá đều sẽ bị chặn lại (Permission Denied). Hành động mở khóa bootloader sẽ cho phép người dùng và các nhà phát triển chạy những bản ROM tùy biến, tuy nhiên nó có thể ảnh hướng tới việc bảo hành cũng như khả năng bảo mật của máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>