(+84) 463.28.7979

Motorola sẽ sử dụng BXL 2GHz cho smartphone Android


Một cuộc chiến hệ điều hành (HĐH) điện thoại thông minh (smartphone) vẫn chưa chính thức được công bố, nhưng một số tướng lĩnh đã dàn quân để tấn công.

smartphone_Android

Ba ngày sau khi iPhone 4 được CEO Steve Jobs của Apple công bố, hôm 10/6/2010, một trong những người ủng hộ lớn nhất của HĐH Android, CEO Sanjay Jha của Motorola cho biết, công ty của ông sẽ tung ra một smartphone Android với một bộ xử lý (BXL) 2GHz vào cuối năm nay. Như vậy, tốc độ sẽ tăng gấp đôi so với BXL Snapdragon 1GHz được sử dụng trong một số các smartphone nhanh nhất trên thị trường ngày nay và gấp đôi tốc độ 1GHz của BXL A4 trong iPhone 4 (sẽ được tung ra vào ngày 24/6/2010).

Ý kiến của ông Jha về smartphone 2GHz được đưa ra trong bài phát biểu tại Câu lạc bộ EC (Executives Club) của Chicago (Mỹ), sau đó đã được Conceivably Tech và một số website khác báo cáo lại.

Giới chức Motorola vẫn chưa nói cụ thể, nhưng Conceivably Tech trích dẫn một lãnh đạo giấu tên của Motorola cho biết, smartphone 2GHz mới sẽ chạy Android, có con quay hồi chuyển như iPhone 4, BXL đồ họa dựa trên NVIDIA Tegra với sự tăng tốc phần cứng Flash 10.1 đầy đủ. Vị lãnh đạo này cũng cho biết, điện thoại Android sắp tới sẽ hỗ trợ đầu ra video 720p, với độ phân giải màn hình độ nét cao, và một camera với độ phân giải hơn 5 megapixel.

Theo ông Jha, trong 2 năm nữa, các công ty sẽ bắt đầu đưa ra cho nhân viên của họ smartphone thay vì MTXT. Smartphone sẽ có “truy cập thông tin nhanh hơn và nhanh hơn”, ông Jha cho biết, theo Conceivably Tech.

Theo PCworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>