(+84) 463.28.7979

Motorola TQ chọn Microsoft Bing và Bing Maps thay Google và Google Maps trên điện thoại Android


Motorola đã gây không ít bất ngờ khi tích hợp bộ tìm kiếm của Yahoo trên chiếc BackFlip mới bán ra gần đây tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đầu tuần qua họ lại có thêm một động thái cũng bất ngờ không kém khi công bố việc tích hợp dịch vụ tìm kiếm Bing và dịch vụ định vị Bing Map của Microsoft trên các di động chạy Android, phân phối tại thị trường Trung Quốc.

Motorola_Android

Hình chỉ có tính chất minh họa.

Theo như thông cáo đưa ra thì Motorola sẽ thay thế bộ tìm kiếm mặc định (Google Search) và cả ứng dụng định vị bằng bộ ứng dụng của Microsoft (Bing & Maps) trên các máy di động sử dụng hệ điều hành Google Android bán ra tại Trung Quốc kể từ quý 1 này. Các đại diện của Motorola và Microsoft cho rằng với việc thay thế như trên thì họ đã nâng cao khả năng tương tác cho người dùng cuối, giúp họ có thể sử dụng linh hoạt hơn thiết bị của mình. Motorola cũng cho biết thêm rằng, những thế hệ máy đã được bán ra trước đó đều sẽ được nâng cấp các bộ ứng dụng mới thông qua OTA.

Tuy Motorola không hề cho biết căn nguyên của sự thay thế này nhưng nếu ai theo dõi và quan tâm các rắc rối của Google với chính phủ Trung Quốc gần đây thì cũng dễ dàng hiểu ra động thái “dĩ hòa vi quý” như trên của Motorola.

Theo TT/Motorola

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>