(+84) 463.28.7979

Mount Virtual Disc Images trong Ubuntu với Furius ISO Mount


Mount một ổ image vào một ổ đĩa ảo có thể giúp bạn xem các dữ liệu mà không cần ghi ra DVD hoặc CD. Hầu hết người dùng đều thích sử dụng cácfile image ở định dạng tiêu chuẩn (chẳng hạn như định dạng ISO) để tránh làm giảm hiệu năng của ổ quang chẳng hạn như khi chúng ta chơi game mà cần phải sử dụng DVD thì khi chúng ta sử dụng ổ đĩa quang thì sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng. Và như vậy giải pháp cho việc sử dụng các file ISO và sử dụng ổ đĩa ảo đã đem lại lợi ích đáng kể trong việc sử dụng CD/DVD.

Tuy nhiên nó là một file ISO image do vậy cần phải có một công cụ tạo ra CD/DVD ảo để có thể mount nó và sử dụng. hầu hết các công cụ sao lưu Linux sử dụng định dạng IMG cho việc tạo bản sao lưu hệ thống. Định dạng như vậy cũng có thể được gắn kết bằng cách sử dụng một hình ảnh đĩa gắn ứng dụng để đọc dữ liệu trong tập tin hình ảnh mà không cần phải khôi phục lại bản sao lưu đầy đủ.

Furius ISO Mount là một ứng dụng Linux cho phép Mout các file ISO, IMG, BIN, MDF và các tập tin hình ảnh NRG, cho phép bạn chơi trò chơi, xem phim và xem các tập tin sao lưu đơn giản bằng cách truy cập các tập tin hình ảnh. Ứng dụng có sẵn trong kho của Ubuntu. Bạn cũng có thể tải về và cài đặt nó bằng cách sử dụng lệnh dưới đây trong Terminal:

sudo apt-get install furiusisomount

Sau khi cài đặt, bạn có thể mở bất kỳ tập tin hình ảnh được hỗ trợ bằng cách chọn nó thông qua Browse. Chỉ cần xác định tập tin muốn mở và sau đó nhấp vào Mount.

New-ISO-file

Ngoài việc Mount Image, bạn có thể kiểm tra MD5 và SHA 1 checksum và ghi file ISO và IMG vào ổ đĩa quang.

New-ISO-file

Bạn có thể tải về gói Deb và nguồn cho Furius ISO Mount từ Launchpad.

Download Furius ISO Mount

Theo WindowsClb.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>