(+84) 463.28.7979

Mouseless – chuột tàng hình, 1 phát minh của MIT Media Lab


Chuột là một thiết bị không thể thiếu đối với hầu hết người dùng máy tính. Đây cũng là thiết bị không ngừng được nâng cấp và cải tiến, từ sơ khai với loại chuột bi lăn đến chuột quang, chuột laser, từ có dây sang không dây.

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, 3 nhà nghiên cứu Pranav Mistry, Pattie Maes và Liyan Chang từ MIT Media Lab vừa qua đã giới thiệu một loại chuột “tàng hình” (Mouseless) và theo họ, Mouseless chỉ có giá 20 USD.

MIT_Media_Lab

Với nguyên mẫu đầu tiên của Mouseless, cử động của tay người dùng được theo dõi bởi một chùm tia laser hồng ngoại và một camera hồng ngoại. Chùm tia laser phẳng được chiếu trên bề mặt của khu vực để tay. Khi người dùng co bàn tay lại tương tự cách cầm chuột bình thường, chùm laser bị gián đoạn tại điểm các ngón tay tiếp xúc với bề mặt. Camera sẽ ghi nhận và biên dịch những thay đổi về hình dạng bề mặt. Sau đó, bộ xử lý sẽ chuyển đổi những dữ liệu này thành chuyển động hay hành động của chuột như click chuột trái/phải, click đôi.

Được biết, nhóm phát triển đang tiếp tục nâng cấp hệ thống giám sát và thuật toán nhận dạng để xây dựng một thư viện lệnh. Qua đó, không chỉ là những cú click chuột thông thường, người dùng còn có thể thao tác đa điểm với Mouseless.

Video cho thấy khản năng hoạt động của Mouseless:

Theo TT/Gizmag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *