(+84) 463.28.7979

Mozilla cho tải về Firefox 13: màn hình Home, tab mới, hỗ trợ giao thức SPDY


Đều đặn theo mỗi khoảng thời gian định sẵn, Mozilla phát hành những bản cập nhật dành chotrình duyệt web Firefox của họ và phiên bản mới nhất được đánh số thứ tự 13. Khác với những lần cập nhật gần đây chỉ thêm vào tính năng nhỏ, Firefox 13 mang tới cho người dùng Mac,Windows, Linux cửa sổ tab, màn hình Home mới. Kể từ bản 13, Mozilla đã bắt đầu áp dụng phong cách thiết kế mới mà họ gọi là Australis cũng như biến giao diện của Firefox trên các nền tảng giống nhau hơn. Ngoài ra, Firefox 13 hỗ trợ giao thức SPDY (đọc tương tự SPeeDY) do Google phát triển để truyền tải các nội dung web, nó được kỳ vọng sẽ cải thiện thời gian tải trang với những trang web hỗ trợ giao thức này.

Mozilla-Firefox-13

Màn hình khởi động mới (Start Page) trên Firefox 13 giờ đây cho phép người dùng truy cập nhanh vào các chức năng như Downloads, Bookmarks, History, Add-ons… nút phục hồi các tab vừa đóng (Restore Previous Session) cũng như khung tìm kiếm mặc định là của Google nằm chính giữa. Trên Firefox 13, dù vẫn tự phải thiết lập tính năng phục hồi tab vừa mở nhưng khi khởi động lại Firefox sẽ chỉ tải lại (reload) một tab mà bạn đang xem, những tab khác sẽ ở trạng thái nghỉ và chỉ tải lại khi bạn click vào nó. Điều này sẽ giúp cho trình duyệt hoạt động nhẹ nhàng hơn khi khởi động lại. Ngoài ra, với mỗi tab mới được mở, Firefox 13 sẽ hiển thị dạng thumbnail những trang web truy cập nhiều nhất dạng lưới vuông, dĩ nhiên bạn cũng có thể quản lý, sắp xếp những thumbnail này theo ý muốn.

Tải về Mozilla Firefox 13 cho Mac tại đây
Tải về Mozilla Firefox 13 cho Windows tại đây

Nguồn: Tech Crunch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>