(+84) 463.28.7979

Mozilla chuẩn bị phát hành trình duyệt Firefox cho tablet Honeycomb


Trình duyệt web Firefox đã xuất hiện trên nền tảng Android được một thời gian, nhưng cho đến nay mới chỉ hỗ trợ cho điện thoại thông minh, trong khi Android lại có đến 2 phiên bản khác nhau cho điện thoại và máy tính bảng. Để hoàn thiện hơn nữa phổ sản phẩm của mình, Mozilla đang hoàn tất các bước cuối cùng để phát hành Cáo Lửa cho nền tảng Honeycomb. Firefox cho máy tính bảng sẽ được xây dựng dựa trên cơ sở phiên bản cho điện thoại, được thêm vào nhiều tính năng nhằm khai thác lợi thế màn hình lớn của thiết bị.

Giao diện của Firefox trên Honeycomb sẽ được đơn giản hoá đến mức tối đa, nhưng vẫn giữ lại những thành phần trực quan vốn có. Điển hình như thanh Awesomebar, cho phép truy cập nhanh đến các bookmark cũng như lịch sử truy cập, đã được chuyển sang bên cạnh trái nhằm cung cấp thêm nhiều không gian thể hiện nội dung web. Phần mở tab cũng được thiết kế lại nhằm tối ưu hóa cho cả 2 hướng dùng portrait và landscape. Khi máy ở vị trí landscape, các tab của Firefox được bố trí ở cạnh trái. Nếu chuyển sang portrait, các tab sẽ xuất hiện dưới dạng menu chạy từ trên xuống để tiết kiệm diện tích màn hình.

Mozilla chưa cho biết thời gian phát hành cụ thể của trình duyệt Firefox phiên bản cho máy tính bảng Honeycomb.

 

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>