(+84) 463.28.7979

Mozilla đặt kế hoạch phát hành Firefox 5 vào ngày 21/6


Mozilla đặt ra một lịch trình gấp gáp cho các phiên bản Firefox tiếp theo: dự kiến phát hành Firefox 5 vào ngày 21/6/2011, và nếu mọi việc suôn sẻ, phiên bản Firefox 6 sẽ nối tiếp ra đời sau đó chỉ 2 tháng.

Firefox-5

Mozilla đã chuyển Firefox sang chu kỳ phát triển nhanh hơn, trong đó họ có thể thêm các tính năng mới theo kiểu có đến đâu thêm đến đó vào một loạt phiên bản – được gọi là nightly, aurora, beta và Firefox – cho đến khi phiên bản “nuột nhất” được phát hành.

Sự thay đổi này là một bước chuyển lớn của Mozilla (công ty nguồn mở này thường có lịch trình phát triển dài hơn nhiều). Ví dụ, Firefox 4 đã được phát triển trong hơn 1 năm, còn Firefox 3.6 cũng đã mất cùng một khoảng thời gian phát triển như vậy.

Google sử dụng một quy trình tương tự để liên tục thêm nhiều tính năng cho Chrome, dựa trên 4 kênh phát triển: nightly, dev, beta và stable (phiên bản ổn định). Kết quả là một phiên bản Chrome mới ra đời sau mỗi chu kỳ từ 6 đến 8 tuần. Theo thông tin đăng trên website của Mozilla, chu trình phát triển trình duyệt mới của họ cũng tương tự Chrome của Google.

Mozilla đang cắt ngắn lịch trình phát triển Firefox 5, và sẽ tung ra phiên bản này vào ngày 21/6/2011. Để đạt được thời hạn chót đó, Firefox 5 phải “chạm tới” bản “aurora” vào ngày 12/4/2011 và đạt tới giai đoạn beta vào ngày 17/5/2011.

Sau khi Firefox 5 được phát hành, Mozilla sẽ chuyển sang chuẩn lịch trình 8 tuần, do đó có thể sẽ phát hành Firefox 6 vào khoảng giữa tháng 8/2011.

Theo PC World VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *