(+84) 463.28.7979

Mozilla dừng phát triển Firefox giao diện Modern vì quá ít người dùng thử nghiệm


Mozilla vừa thông báo rằng họ sẽ dừng phát triển trình duyệt Firefox phiên bản dùng giao diện Modern theo phong cách Windows 8. Mozilla chia sẻ mỗi ngày họ ghi nhận hàng triệu lượt người dùng chạy các phiên bản Firefox thử nghiệm trong môi trường desktop, nhưng với bản Modern thì mỗi ngày chỉ có khoảng 1000 người dùng tích cực. Hãng nói thêm rằng nhóm lập trình viên tham gia vào dự án đã làm tốt công việc của mình, tuy nhiên việc ra mắt phiên bản chính thức của Firefox for Windows 8 sẽ là điều sai lầm bởi Mozilla không nhận đủ phản hồi từ người dùng về các lỗi phát sinh. Nếu quá nhiều vấn đề xuất hiện thì Firefox sẽ làm giảm trải nghiệm duyệt web và cũng cần phải được chỉnh sửa rất nhiều trong suốt vòng đời sản phẩm.

2366093_Firefox-for-Windows-8

Mozilla cũng nhấn mạnh rằng phần mã nguồn vẫn sẽ được hãng giữ lại chứ không bị xóa bỏ bởi “nhiều người trong chúng tôi cảm thấy Firefox for Windows 8 là một sự bổ sung tuyệt vời cho sản phẩm của mình mặc cho thị trường có như thế nào đi nữa”. Còn trong thời điểm hiện tại, Mozilla “sẽ dồn hết nỗ lực vào những nơi mà chúng tôi có thể tiếp cận với nhiều người hơn”.

Nguồn: Mozilla

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>