(+84) 463.28.7979

Mozilla lại mất chuyên gia “lão làng”


Giám đốc nền tảng web của Mozilla – Chris Bilzzard – đã chuyển sang một doanh nghiệp mới thành lập chưa rõ tên tuổi.

Chris Bilzzard

Chris Bilzzard – một guru (người có uy tín) trong làng công nghệ – đã từ bỏ công việc của mình tại Mozilla và gia nhập startup mới. Theo blog, đích đến của Bilzzard chỉ là một startup nhỏ bé tại Palo Alto (Mỹ). Ông phụ trách nền tảng web tại Mozilla. Công việc nghe có vẻ mơ hồ tuy nhiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng: nâng cấp trang web từ kho lưu trữ tài liệu sang nền tảng phần mềm có thể hoạt động trên tất cả mọi thứ như điện thoại di động, xe hơi cho tới máy tính hay tivi. Dù trình duyệt Firefox của Mozilla chưa đạt tới tất cả thị trường kể trên, Mozilla vẫn duy trì thế chủ động trong việc áp dụng các tiêu chuẩn web để ứng dụng web chạy trên các thiết bị đa dạng.

Blizzard là nhân viên lâu năm của Mozilla, gia nhập công ty từ năm 1998. Tới thời điểm này, Chris không phải nhân vật quan trọng duy nhất rời khỏi công ty Internet. Trong vài tháng qua, có thể điểm mặt vài cái tên của Mozilla đã ra đi:

- Christian Legnitto – Cựu giám đốc phát hành Fifefox, nhân vật then chốt trong việc ra mắt Firefox mỗi 6 tuần: Hiện đang làm việc tại Facebook nhưng vẫn hoạt động với Mozilla.

- Alex Faaborg – Trưởng nhóm thiết kế Fifefox: Rời khỏi Mozilla tháng 11/2011, hiện thiết kế giao diện người dùng cho Android tại Google.

- Mike Shaver – Cựu trưởng nhóm chiến lược kĩ thuật Fifefox: Hiện đang phụ trách phát triển ứng dụng Android của Facebook.

- Mike Beltzner – Cựu giám đốc Firefox: Hiện đang làm việc tại DownUnder Geosolutions.

Theo Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>