(+84) 463.28.7979

Mozilla ngừng hỗ trợ bảo mật Firefox 4


Mozilla khuyên người dùng nâng cấp lên Firefox 5 để được vá lỗi, nhưng vấn đề nhiều add-on chưa tương thích với phiên bản trình duyệt mới có thể khiến một số người dùng ngần ngại.

firefox 4

Quyết định cho Firefox 4 “nghỉ hưu” không được chú ý trong lần Mozilla phát hành Firefox 5 hôm thứ Ba 21/6/2011. Firefox 4 là trình duyệt mới được Mozilla tung ra cách đây 3 tháng.

Mozilla chỉ cho biết về những lỗ hổng đã vá trong Firefox 5 và Firefox 3.6 (tung ra hồi năm 2010) chứ không đề cập bất kỳ lỗi nào được sửa trong Firefox 4. Đó là bởi vì Firefox 4 đã đến giai đoạn “cuối đời” (theo cách gọi của Mozilla).

Mặc dù động thái này có thể khiến người dùng bất ngờ, quyết định ngừng hỗ trợ các bản cập nhật bảo mật cho Firefox 4 đã được các nhà phát triển và quản lý của Mozilla thảo luận từ nhiều tuần nay.

Như vậy, Firefox 4.0.1 – được Mozilla tung ra hồi tháng 4/2011 để sửa chữa 8 lỗ hổng – là bản cập nhật bảo mật đầu tiên và duy nhất cho Firefox 4.

Nhưng một số người sử dụng Firefox 4 có thể không muốn nâng cấp lên Firefox 5 (mặc dù điều này không an toàn với họ) do e ngại nhiều add-on trên Firefox 4 chưa tương thích với phiên bản trình duyệt mới.

Theo PCworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>