(+84) 463.28.7979

Mozilla ra mắt gian ứng dụng Marketplace, sẽ sớm mở cửa cho tất cả mọi người


Mozilla là cái tên mới nhất tham gia vào thị trường kinh doanh ứng dụng số, với gian phần mềmMarketplace. Giới thiệu lần đầu tiên tại hội nghị MWC 2012 diễn ra vào đầu năm, Mozilla dành 4 tháng qua để đội ngũ lập trình viên đăng ứng dụng lên Marketplace, trước khi ra mắt vào ngày hôm nay. Tương tự như Google Play Store trên Google TV, Mozilla Marketplace cho phép người dùng tải miễn phí/mua các ứng dụng và game nền web hoạt động trên trình duyệt FireFox.

Mozilla-Firefox

Hình ảnh: Gian hàng của Mozilla tại MWC 2012 hồi tháng 2

Chợ ứng dụng của Mozilla tương thích với Windows, Mac và Linux, song do rất mới nên số lượng ứng dụng trên Marketplace chưa thể phong phú bằng các đối thủ. Con số hiện tại là gần 200 ứng dụng, và Mozilla mong muốn số lượng phần mềm sẽ nhanh chóng tăng lên khi các nhà phát triển và phát hành ứng dụng quan tâm đến dịch vụ của hãng. Đối thủ trực tiếp của FireFox là trình duyệt Chrome cũng có một gian ứng dụng riêng có tên Chrome Web Store. Tuy nhiên, Mozilla Marketplace có lợi thế hơn đối thủ ở chỗ nó cho phép các ứng dụng nền web hoạt động như là ứng dụng truyền thống trên máy tính – tức là người dùng có thể khởi động phần mềm từ thanh Start của Windows hay thậm chí là tạo một biểu tượng trên màn hình.

Hiện tại, Mozilla mới chỉ giới hạn việc truy cập Marketplace cho một số tài khoản được chọn, nhưng sẽ sớm mở cửa cho tất cả người dùng cuối trong thời gian tới.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>