(+84) 463.28.7979

Mozilla thiết kế hệ điều hành của riêng mình dành cho thiết bị di động


Mozilla Foundation, hãng tạo ra trình duyệt Firefox nổi tiếng, đã quyết định sẽ thiết kế một hệ điều hành của riêng mình dành cho các thiết bị di động. Động thái này có thể xem là câu trả lời của hãng đối với hệ điều hành dựa trên nền web Chrome OS của Google.

Trên trang wiki của mình, nhiều lập trình viên chủ chốt đã công bố ý định về “một hệ điều hành hoàn chỉnh, độc lập dành cho nền tảng web mở hiện nay” để có thể chạy tốt các ứng dụng web viết bằng HTML5. Theo Mike Shaver, trưởng bộ phận chiến lược của Mozilla, Hệ điều hành sắp tới sẽ có tên mã “Boot to Gecko”, được thiết kế cho các thiết bị cầm tay và máy tính bảng. Phần thú vị nhất chính là hệ điều hành này sẽ dựa vào phần nhân và driver của Android để có thể khởi động thiết bị. Những nhà lập trình viên quyết định chọn Android mà không phải là Linux bởi vì hiện này nhiều thiết bị đã được thiết kế tốt cho Android, do đó sẽ hợp lí hơn khi “tái sử dụng những lớp thấp nhất” của hệ điều hành này. Họ cũng nói rằng các lập trình viên sẽ cố gắng “vay mượn” tới mức ít nhất có thể.

Theo TT/ Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>