(+84) 463.28.7979

MSI đang phát triển sản phẩm sách điện tử sử dụng Nvidia Tegra


Dẫn lời chủ tịch Joseph Hsu của hãng sản xuất máy tính Micro-Star International (MSI) – Đài Loan thì hiện nay, công ty này đang phát triển một thế hệ sách điện tử sử dụng nền tảng vi xử lý kiêm đồ họa Nvidia Tegra.

Nvida Tegra

Tuy nhiên, đã có một số trục trặc về thiết kế cũng như khả năng vận hành nên có lẽ đầu năm sau nó mới được công bố chi tiết hơn.

Điều mà vị chủ tịch MSI công bố hiện nay đang được cho là một động thái kinh doanh khá bất thường của hãng này. Không chỉ vì đây là hãng sản xuất máy tính quay ra làm thêm sách điện tử, mà còn vì lý do: chip Nvidia Tegra có mặt để nâng cao khả năng về đồ họa kiêm xử lý tác vụ cho các thiết bị số cầm tay trong khi các sản phẩm sách điện tử thì thường ít ai sử dụng màn hình màu độ phân giải cao để phải cần đến chip loại đó. Tuy nhiên, cũng có thể MSI sẽ tiên phong cho ra đời một thế hệ sách điện tử hoàn toàn khác truyền thống (sử dụng e-paper) với một màn hình hiển thị sắc nét cùng với khả năng duyệt tập tin theo công nghệ 3D. Điều này cần phải đợi đến khi hãng Đài Loan này cung cấp thêm thông tin như đã nói.

Xin nhắc lại ít thông tin về chip xử lý kiêm đồ họa Nvidia Tegra:

Trích:

Tegra là một hệ thống các con chip tích hợp ben trong bao gồm vi xử lý tốc độ (CPU), xử lý đồ họa (GPU), chipset cầu bắc, cầu nam đóng bộ tất cả trong một. Bộ xử lý dựa trên nền tảng ARM 11 được tích hợp trong một số thiết bị như iPhone, Nokia Symbian…

Nền tảng Tegra bao gồm hai sản phẩm: Tegra APX 2500 dành cho các thiết bị cầm tay và internet di động (MIDs) và Tegra CSX 600/650 dành cho các máy tính xách tay siêu di động.
Theo TT/Digitimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>