(+84) 463.28.7979

Mua Nexus One hay chờ HTC Desire


Google Nexus One nổi bật với khả năng chống ồn và viên bi điều khiển, còn HTC Desire có giao diện Sense và đài FM.

Không lâu sau khi Google đưa ra thị trường chiếc di động đầu tiên của mình, HTC cũng công bố Desire, model cùng cấu hình và chỉ thay đổi một vài chi tiết về thiết kế, giao diện. HTC Desire trước đây có tên mã là Bravo đã được nhà sản xuất Đài Loan ấp ủ một thời gian dài.

Dưới đây là những so sánh chi tiết về bộ đôi này.

Nexus One và HTC Desire có cấu hình gần giống nhau. Ảnh: Pocket-lint.
Nexus One và HTC Desire có cấu hình gần giống nhau. Ảnh: Pocket-lint.

Giống nhau

Dễ dàng nhận thấy, Nexus One và Desire cùng có chung một bộ khung và kiểu dáng gần như nhau. Cả hai đều có màn hình WVGA AMOLED rộng 3,7 inch, vi xử lý tốc độ 1GHz nền tảng Snapdragon, máy ảnh 5 Megapixel với đèn LED phía sau.

So về kích thước, cả hai cùng dài 119 mm, tuy nhiên Nexus One hẹp hơn về chiều ngang 0,2 mm (59,8 so với 60 mm) và cũng dày hơn (11,9 so với 11,5 mm). Cả hai cùng sử dụng pin 1.400 mAh.

So sánh về bộ nhớ RAM, HTC Desire có 576 MB, lớn hơn 64MB so với Nexus One (512MB), thay đổi này giúp cho di động của nhà sản xuất Đài Loan có thêm dung lượng để tải giao diện Sense khá nặng.

Giao diện

Những người yêu thích sự đơn giản, có thể sẽ chọn HTC Desire, di động của hãng sử dụng phần mềm Sense giống như trên Hero. Gói giao diện mới không chỉ mang đến vẻ lộng lẫy trên màn hình AMOLED, mà còn giúp người dùng đi vào danh bạ, chọn các ứng dụng như Facebook, Twitter, Skype nhanh hơn.

Viên bi trên Nexus One thay bằng chuột quang cảm ứng. Ảnh: Pocket-lint.
Viên bi trên Nexus One thay bằng chuột quang cảm ứng. Ảnh: Pocket-lint.

Chống ồn

Tính năng được nhắc tới nhiều trên Nexus One với hai microphone đã không được HTC trang bị. Vì thế, nếu như đàm thoại trên đường phố, chất lượng cuộc gọi của Desire thua kém Nexus One.

Nhập liệu bằng giọng nói

Đây là một ứng dụng tuyệt vời trên Nexus One được Google trang bị, cho phép người dùng soạn thảo bằng giọng nói, tìm kiếm khi đang tìm đường… Tuy nhiên, HTC đã không để lại ứng dụng này trên Desire.

FM Radio

Bộ đôi di động này cùng tích hợp chip Broadcom BCM4329 Wi-Fi/FM, nhưng trên HTC Desire, đài FM có phần mềm và hỗ trợ nghe radio, trong khi Nexus One không có ứng dụng để kích hoạt. Trong tương lai, đài FM có thể hoạt động được trên Nexus One khi Google có một bản ROM fix.

Nexus One với tính năng tìm kiếm giọng nói. Ảnh: Quốc Huy.
Nexus One với tính năng tìm kiếm giọng nói. Ảnh: Quốc Huy.

Chuột điều khiển

Google Nexus One có viên bi (trackball) giống như mọi chiếc di động chạy Android của HTC trước đó. Nhưng, Desire lại không có, thay vào đó là chuột quang cảm ứng, giống như BlackBerry đổi từ trackball sang trackpad mới đây.

Lựa chọn viên bi hay nút điều khiển cảm ứng gần như phụ thuộc vào thói quen và sở thích của mỗi người dùng, khó để nhận định kiểu dáng nào tiện dụng hơn.

Phím bấm

Bốn nút bấm cảm ứng trên Nexus One đã được HTC đưa xuống, nằm bên cạnh chuột quang. Giống như các tranh luận giữa viên bi với trackpad, mỗi người sẽ chọn một thiết kế phù hợp, tuy nhiên phần lớn đều cho rằng, phím cứng vẫn dễ sử dụng hơn nút bấm cảm ứng.

Desire nổi bật với giao diện Sense. Ảnh: Gsmarena.
Desire nổi bật với giao diện Sense. Ảnh: Gsmarena.

Các tính năng đặc biệt

Với việc sử dụng giao diện Sense nâng cấp, HTC Desire được tận hưởng một số tính năng khá đặc biệt, khi có chuông gọi đến, chỉ cần đặt úp điện thoại xuống, chuông sẽ giảm. Hơn nữa, nếu đang gọi điện, khi đặt úp, speakerphone tự động bật lên. Ngoài ra, máy cũng tự động buck up hệ thống từ bookmark, tin nhắn MMS/SMS đến password người dùng và thẻ nhớ microSD. Hơn nữa, Sense cũng mang tới các widget và các chế độ sử dụng linh hoạt hơn trên màn hình chạm.

Google Nexus One đã xuất hiện trên thị trường, mức giá model này tại Việt Nam khoảng 13,6 triệu đồng. Trong khi đó, HTC Desire phải đến ba tháng nữa mới chính thức bán ra ở Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *