(+84) 463.28.7979

Muốn phát triển 3G, phải “bắt tay” nhau


Cơ sở hạ tầng mới chỉ tạm ổn và việc cung cấp nội dung ứng dụng 3G cần phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan.

3G

Ảnh minh hoạ

Đó chính là hai nội dung chính được bàn đến trong buổi tọa đàm 3G – Ứng dụng tại Việt Nam được CLB phóng viên CNTT – VT thuộc Hội Nhà báo TPHCM tổ chức vào chiều ngày 10/11.

Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Thư, Giám đốc Trung tâm Tần số Vô tuyến điện Khu vực 2, cơ sở hạ tầng của các nhà mạng khi cung cấp 3G mặc dù có những khó khăn nhưng không phải là các rào cản lớn và họ sẽ từng bước khắc phục được.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thiện Bàng, Phó giám đốc kỹ thuật của VinaPhone tại khu vực 2 chia sẻ: do trạm BTS 3G hoạt động theo cơ chế đặc thù nên tới đây khi nhiều nhà mạng cùng cung cấp dịch vụ 3G thì có khả năng xảy ra tình trạng nhiễu sóng giữa các mạng. Chính vì vậy cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa các mạng và cần có nhạc trưởng về vấn đề kỹ thuật để cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng.

Một vấn đề trọng tâm nữa được đề cập tại buổi tọa đàm là việc cung cấp các dịch vụ nội dung của 3G. Theo ông Bùi Quang Huy, đại diện Viettel thì các nhà cung cấp dịch vụ nội dung hiện nay vẫn quá đơn điệu, chỉ tập trung vào nhạc chuông, hình ảnh, tin nhắn rác…

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *